Món Ăn Ngon

Cách làm trà sữa trà xanh đơn giản và ngon nhất hiện nay

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe giúp thanh lọc giải nhiệt cơ thể, giúp chống lão hóa và làm đẹp da. Pha chế thức uống từ trà xanh và bột trà xanh đang được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt bột trà xanh còn được nhiều người tận dụng làm mặt nạ để dưỡng da. Trà sữa trà xanh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích không chỉ vì ngon bổ mà còn vì tác dụng tốt của nó cho sức khỏe. Cách làm trà sữa trà xanh cũng không quá cầu kỳ, phức tạp , không tốn quá nhiều thời gian, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rổi của mình để làm và thưởng thức cùng gia đình và chiêu đãi bạn bè. Cách làm trà sữa trà xanh khá đơn giản , trước tiên bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau đây: Nguyên liệu dùng làm thạch - 1 gói thạch rau câu con cá dẻo 10gam - 280 gam đường trắng - 4 nhánh lá dứa Nguyên liệu dùng làm trà sữa - Gói trà sữa thái xanh 40gam - 40 gam bột trà xanh - 1.5 lít nước sôi để nguội - 2 lít nước sôi - 1 hộp sữa đặc - 200 gam đường trắng - 1 gói thạch rau câu con cá dẻo 10gam - 280 gam đường trắng - 4 nhánh lá dứa Dụng cụ - Chai hoặc ly đựng trà sữa - Máy xay để xay lá dứa - Xoong, nồi để nấu nước - Ca hoặc bình pha trà - Khay đựng thạch Cách làm thạch Bạn đem lá dứa rửa thật sạch và tiến hành xay với một cốc nước nhỏ.  Sau đó lọc kỹ lấy phần nước vừa xay xong bỏ đi phần bã. Cho bột thạch và phần đường vào tô lớn trộn thật đều và mịn ( không nên để riêng 2 thứ vì bột thạch gặp nước sôi sẽ bị vón cục). Tiếp theo bạn cho khoảng 3 lít nước vào nồi và đun sôi, khi nước vừa sôi thì bạn hãy cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi và  khuấy thật đều cho tan. Sau đó đổ phần nước lá dứa vào nồi và đun sôi khoảng 5 phút để có màu xanh và hương thơm đặc trưng, Tiếp theo bạn đổ thạch ra khuôn hoặc bát đã chuẩn bị. Đợi khoảng 5 phút khi thạch nguội bớ và ấm lại thì vớt lớp màng bỏ đi để lớp trên bề mặt thạch được mịn. Cuối cùng thì đem những phần thạch cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông và sau đó lấy thạch ra, cắt nhỏ thành từng miếng miếng vừa ăn. Cách làm trà sữa Trước tiên bạn pha trà với 2 lít nước sôi đã chuẩn bị sẵn. Đợi khoảng 20 đến 30 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy phần nước cốt trà. Sau đó lấy phần bã trà đem vò một chút rồi cho 1,5 lít nước sôi để nguội vào, sau đó lọc thêm lần nữa lấy phần nước còn bã thì vứt đi. Tiếp theo lấy phần nước vừa lọc hòa vào phần nước cốt trà lọc ở lần trước. Lúc này phần nước trà có màu xanh đen đậm. Sau đó thêm sữa đặc và đường hoặc sữa bột pha trà sữa vào nước trà để hòa tan. Tiếp tục cho bột trà xanh vào và khuấy đều. Lúc này nước trà chuyển sang màu xanh cốm và có hương vị thơm ngon đặc biệt của cả trà sữa thái và trà xanh. Lưu ý khi thực hiện cách làm trà sữa trà xanh - Thạch rau câu và bột trà xanh bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị hoặc cửa hàng. - Nên làm thạch trước khi pha trà để pha xong bạn có thể thưởng thức ngay. - Nếu thích nhiều thạch khác nhau thì bạn có thể cho thêm các hương vị tự nhiên như nước dừa, nước ép hoa quả, chanh leo… - Nếu thích trân châu bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn rồi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh để trân châu không bị dính với nhau. Sau đó bạn vớt ra và trộn trân châu với mật ong cho có vị ngọt là được. Pha chế và thưởng thức Cho phần thạch đã cắt nhỏ vào ly đã chuận bị trước đó, cho thêm đá viên vào , sau đó cho phần trà sữa bạn đã làm xong vào ly , khuấy đều là bạn đã có thể thưởng thức một ly trà sữa trà xanh đúng vị. Cách làm trà sữa trà xanh cũng khá đơn giản phải không ? chúc các bạn có những giây phút thưởng thức vui vẻ, sản khoái bên gia đình và bạn bè. Từ cách làm trên bạn có thể tự pha chế trà theo sở thích và tìm ra công thức ưa thích nhất cảu mình nha.

Đoàn Hoài

This is an example of author bio/description. Beard fashion axe trust fund, post-ironic listicle scenester. Uniquely mesh maintainable users rather than plug-and-play testing procedures.