Món Ăn Ngon

Cách làm vịt om sấu Cực Ngon , Dễ Dàng ngay tại nhà

Bạn đã biết cách làm vịt om sấu đúng chuẩn, thơm ngon chưa? Một bữa ăn với những món ngon luôn hấp dẫn tất cả thành viên trong gia đình. Bất cứ ai cũng muốn tự tay nấu bữa ăn, mang đến cho gia đình mình một bữa cơm với những món ăn ngon, bổ dưỡng.
Vào những ngày hè nóng bức, cách làm vịt om sấu đúng cách luôn được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Vậy làm sao, làm cách nào để mọi người có thể chế biến món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình? Nếu chưa biết cách, hãy tham khảo và bỏ túi cách nấu món vịt om sấu sau đây nhé!

Lựa chọn nguyên liệu là điều quan trọng trong cách làm vịt om sấu

Một món ăn ngon bao giờ cũng cần nguyên liệu làm nên nó hợp lý, thơm ngon, tươi sạch. Việc lựa chọn nguyên liệu để chế biến món vịt om sấu này cũng cần được lựa chọn một cách cẩn thận, đảm bảo vệ sinh an toàn, và đầy đủ nguyên liệu. Có như vậy thì chúng ta mới có thể nấu được một món vịt om sấu thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Rất dễ tìm kiếm nguyên liệu để nấu món ăn này

Rất dễ tìm kiếm nguyên liệu để nấu món ăn này

Nguyên liệu quan trọng nhất, không thể bỏ qua đó chính là vịt, chúng ta cần 1 con vịt để có thể chế biến món ăn này. Bạn nên lựa chọn vịt nặng, chắc thịt, vừa tầm mà thôi, đừng ham những con vịt quá to, quá béo. Vịt to quá sẽ khiến cho món ăn khi nấu lên quá nhiều mỡ, làm giảm đi độ ngon của món ăn, sẽ gây ngấy, ngậy cho người dùng.

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị thêm đó chính là: tầm 0,5 kg khoai sọ loại vừa vừa mà thôi, 1 củ tỏi, 4-5 củ sả, tầm 10 quả sấu xanh, thêm khoảng 5-6 củ hành khô. Và các loại nguyên liệu cần có để nêm nếm như: nước mắm, nước tương, muối, hạt tiêu, gừng, ớt,…

Cách làm vịt om sấu ngon ngọt khó cưỡng

Để chế biến được món vịt om sấu theo ý muốn thì mỗi người lại có một cách chế biến khác nhau, một cách nêm nếm hương vị mang đặc trưng riêng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách làm sao để nấu được món ăn này thì hãy thử tham khảo cách chế biến dưới đây!

Sơ chế nguyên liệu trước khi tiến hành nấu món ăn

Làm sạch vịt, loại bỏ hết lông vịt, bạn có thể sử dụng muối trắng để làm sạch vịt kỹ hơn. Chà xát muối khắp cả người con vịt trong vòng vài phút để loại bỏ đi những chất bẩn còn sót lại trên vịt, sau đó rửa sạch sẽ với nước thuờng. Ngoài ra còn có thể dùng rượu trắng để rửa lại vịt một lần nữa, việc này giúp loại bỏ đi mùi tanh của thịt vịt. Sau đó chặt vịt thành từng khúc vừa phải để dễ dàng nấu, nhanh chín.

Sơ chế nguyên liệu là bước quan trọng rong việc nấu ăn

Sơ chế nguyên liệu là bước quan trọng rong việc nấu ăn

Sấu gọt thật sạch sẽ vỏ, chúng tôi khuyên bạn nên cứa quả sấu ra để món ăn khi nấu ngon hơn, dậy mùi sấu. Đối với khoai sọ, để có thể dễ bóc vỏ mà không lo tình trạng bị nhớt tay hay khó bóc thì hãy luộc qua nó với nước sôi, rồi rửa lại nước lạnh. Các nguyên liệu còn lại như hành, tỏi, sả thì dập nát, thái mỏng.

Đừng quên ướp gia vị vừa đủ để tăng độ ngon của món vịt om sấu nhé

Trong cách làm vịt om sấu thì thịt vịt các bạn có thể ướp gia vị tùy vào sở thích, thói quen ăn uống của mỗi người. bạn có thể ướp với tỷ lệ là: ½ thìa hạt nêm, ½ thìa muối, thêm một lượng nhỏ tiêu, cùng ½ lượng hành, tỏi, sả đã chuẩn bị. Ngoài ra bạn có thể ướp thêm cùng nước tương, dầu oliu để tăng thêm vị dậm đà cho món ăn. Ướp như vậy tầm 30 phút là được nhé các bạn.

Nêm ướp gia vị vừa tay sẽ giúp món ăn thật thơm ngon, đậm đà

Nêm ướp gia vị vừa tay sẽ giúp món ăn thật thơm ngon, đậm đà

Để xào thịt vịt, trước tiên cần cho dầu vào chảo đun cho đến khi dầu trở nên nóng già.Rồi cho phần hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt vịt vào xào, xào đến khi thịt săn lại.

Nấu món vịt om sấu thế nào?

Với cách làm vịt om sấu mà chúng tôi giới thiệu, bạn cho sấu đã được làm sạch và phần vịt vào nồi, đổ nước ngập phần thịt vịt và tiến hành đun. Để món ăn trở nên đặc biệt, thơm ngon đậm vị hơn, bạn hoàn toàn có thể nấu món này với nước dừa, không chỉ nấu với mình nước lạnh nhé!

Món vịt om sấu ngon ngọt, hấp dẫn

Món vịt om sấu ngon ngọt, hấp dẫn

Đun cho đến khi thịt vịt bắt đầu mềm thì ta cho phần khoai sọ vào tiếp tục đun cùng. Đun món ăn này đến khi nào khoai sọ mềm là được. Nêm nếm gia vị tùy theo sở thích của từng người, mỗi người mỗi gia đình lại có khẩu vị khác nhau. Để tang phần hấp dẫn cho món ăn, tăng sự đẹp mắt thì có thể cho thêm rau thơm, mùi tàu, rau mùi, rau ngổ, ớt thái sợi nhỏ,… Và cuối cùng là tắt bếp, cho món vịt om sấu ra bát và cùng thưởng thức.

Còn gì tuyệt vời hơn nữa nếu giữa trời mùa hè nóng nực, oi bức, bạn có thể tự tay mình vào bếp nấu cho gia đình mình món ngon bổ dưỡng vịt om sấu này nhé. Cách làm vịt om sấu trở nên thật dễ dàng với những bí quyết đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà lại không phải đi đâu xa xôi. Dạ dày là con đường ngắn nhất để trao gửi yêu thương, do vậy hãy trao gửi tình yêu của mình cho những người thân yêu bằng cách nấu thử món vịt om sấu bổ dưỡng dành tặng họ nhé!

Comments

Bình Luận ( 0 )

Để lại Bình Luận của bạn

Đánh giá