Món Ăn Ngon

3 cách nấu rau câu dẻo thơm ngon, mát lạnh cho mùa Hè

Món thạch rau câu thơm ngon, mát lạnh rất thích hợp trong mùa Hè nóng bức. Hãy tham khảo ngay 3 cách nấu rau câu dẻo dưới đây mà chúng tôi chia sẻ ngay để mang đến món ngon dành cho cả gia đình.

3 cách nấu rau câu dẻo tại nhà cho mùa Hè

Rau câu có nguồn gốc từ rong biển. Đây là món ăn thanh mát cho nên có tác dụng giải nhiệt vào mùa Hè rất tốt. Dưới đây là những cách nấu rau câu đơn giản, có thể thực hiện tại nhà.

1. Cách nấu rau câu đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Cách nấu rau câu đơn giản nhất

Rau câu dẻo cần chuẩn bị

+ 1 gói rau câu dẻo

+ 3l nước lọc

+ 50 gam đường trắng

+ Khuôn tạo hình rau câu

Các bước thực hiện như sau:

Để thực hiện cách nấu rau câu dẻo bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: trộn hỗn hợp rau câu

Trộn hỗn hợp rau câu

Trộn hỗn hợp rau câu

Bạn trộn bột rau câu đã mua với 50 gam đường với 3 lít nước lọc đã chuẩn bị. Quấy đều để bột không bị vón cục và để trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Tiến hành nấu rau câu

Nấu hỗn hơn rau câu

Nấu hỗn hơn rau câu

Bạn cho hỗn hợp sau câu vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ. Sau đó sử dụng muỗng để vớt phần bọt nổi lên trên. Như vậy rau câu sẽ có màu đẹp, trong và không bị rỗ. Đun sôi hỗn hợp từ 2-3 phút sau đó tắt bếp.

Bước 3: Tạo hình cho rau câu

Tạo hình cho rau câu

Tạo hình cho rau câu

Bạn sử dụng khuôn có sẵn để tạo hình rau câu. Đổ hỗn hợp sau câu khi còn nóng vào khuôn, sau đó để khoảng 30 phút cho rau câu đông lại thì cho vào ngăn mát từ 2-3 giờ là có thể dùng được.

2. Nấu rau câu café và nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị có:

+ 01 gói café

+ 01 gói bột rau câu dẻo

+ 300 gam đường trắng

+ 200 ml nước cốt dừa

+ 2 lít nước lọc

+ Khuôn tạo hình

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn pha café với 30ml nước nóng. Sau đó trộn đường và bột rau câu với nhau.

Trộn bột rau câu với đường

Trộn bột rau câu với đường

Bước 2: Đun sôi 2l nước lọc đã chuẩn bị. Rồi đổ hỗn hợp rau câu + đường vào nồi và khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ, vớt bọt nổi lên để rau câu được trong.

Cho café đã pha vào hỗn hợp bột rau câu

Cho café đã pha vào hỗn hợp bột rau câu

Bước 4: Chia hỗn hợp sau câu thành 2 phần: 1 phần cho nước café đã pha và phần còn lại đổ nước cốt dừa và khuấy đều.

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp rau câu café ra khuôn, đợi chúng hơi đông lại thì đổ tiếp phần rau câu và nước cốt dừa.

Đổ phần rau câu và nước cốt dừa vào khuôn xen kẽ với phần rau câu cafe

Đổ phần rau câu và nước cốt dừa vào khuôn xen kẽ với phần rau câu cafe

Bạn để sau câu đông lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 giờ là dùng được.

3. Nấu rau câu trái cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 01 gói rau câu dẻo

+ 01 túi rau câu giòn

+01 lít nước

+ 200 gam đường trắng

+ Các loại trái cây tươi như: dứa, thanh long, dưa hấu, đu đủ, kiwi…

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trái cây rửa sạch, thái nhỏ thành miếng vừa ăn và cho tất cả trái cây đã thái lát vào ngăn mát tủ lạnh.

 Trái cây cắt nhỏ cho vào ngăn mát tủ lạnh

Trái cây cắt nhỏ cho vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Bạn hòa tan 1 túi rau câu giòn vào 1 lít nước. Sau đó cho vào nồi đun sôi. Tiếp theo, trộn túi rau câu dẻo với 200 gam đường và cho nào nồi khi đang đun nóng. Bạn vớt bọt li ti nổi lên sau đó đun sôi và tắt bếp.

Nấu bột rau câu

Nấu bột rau câu

Bước 3: Để rau câu nguội bớt, bạn trộn rau câu và trái cây đã để trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó cho hỗn hợp vào ngăn mát và để từ 1-2 giờ là dùng được.

Trộn hỗn hợp rau câu và hoa quả

Trộn hỗn hợp rau câu và hoa quả

Trên đây là 3 cách nấu rau câu dẻo dành cho cả gia đình giải nhiệt trong mùa Hè. Chúc bạn thành công!

 

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá