Những Stt hay nhất, stt buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Chuyên mục Status trên SNTV.VN nơi tổng hợp những Stt hay nhất , những Status buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống. Hi vọng những bài viết trên chuyên mục Status sẽ giúp quý độc giả phần nào giải tỏa khuây khỏa những lo toan bộn bề của cuộc sống hằng ngày.

Những câu châm ngôn cuộc sống, danh ngôn cuộc sống bất hủ

Cuộc sống, dù có thế nào cũng phải bước tiếp. Những người thành công là những người biết đứng dậy sau mỗi lần thất bại. Nếu bạn chỉ biết gặm nhấm nỗi buồn, khóc than cho quá khứ, là kẻ ăn vạ trên nỗi đau sẽ luôn là người thất bại

Ừ, cuộc sống vốn không phẳng lặng, có nhiều khó khăn, thách thức buộc chúng ta phải đối mặt. Hãy học cách lau khô nước mắt, học cách đứng dậy mạnh mẽ sau những lần vấp ngã. Hãy coi đó là bài học để bản thân trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn trong công việc, trong cuộc đời. Đọc những câu châm ngôn cuộc sống hay mà Sntv.vn sưu tầm dành tặng dưới đây bạn sẽ rút ra được nhiều thông điệp ý nghĩa.

Châm ngôn hay, ý nghĩa về cuộc sống

Những câu châm ngôn hay về cuộc sống

Những câu châm ngôn hay về cuộc sống

Cuộc sống vốn muôn hình vạn trạng. Ai trong cuộc đời chẳng một lần phải đối mặt với những khó khăn, thất bại. Ai chẳng có những nỗi buồn, những khoảng trống trong tim. Học hỏi không ngừng sẽ giúp ta không ngoan hơn, trưởng thành hơn, đúc rút được nhiều bài học quan trọng và cần thiết. Đọc châm ngôn cuộc sống chính là cách chúng ta chuẩn bị hành trang để có thể đứng vững hơn trước mọi giông gió của cuộc đời.

1. Con người giống như cửa kính muôn màu. Họ bừng sáng và lấp lánh khi trời nắng; nhưng khi mặt trời lặn, vẻ đẹp thực sự của họ chỉ lộ ra nếu có ánh sáng phát ra từ bên trong.

2. Cuộc sống là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

3. Khi một cánh cửa khép lại cũng là cơ hội cho một cánh cửa khác mở ra. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là bạn muốn chờ đợi cánh cửa cũ mở ra hay tìm lấy một cánh cửa khác cho riêng bản thân mình.

4. Nỗi đau bạn cảm nhận hôm nay là sức mạnh bạn cảm nhận ngày mai. Bởi mỗi thách thức bạn gặp phải là một cơ hội cho bạn trưởng thành hơn.

5. Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống.

6. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều đã được ghi giá một cách kín đáo.

Niềm tin là chìa khóa giúp bạn thành công

Niềm tin là chìa khóa giúp bạn thành công

7. Hãy luôn xuất phát từ chính bạn để là người xuất sắc nhất, thay vì bắt chước người khác và luôn chỉ đứng thứ hai.

Sống phải luôn là chính mình, có nghị lực, có ý chí, có chính kiến, có lập trường riêng. Có như vậy, ta mới là ta giữa cuộc đời, mới khẳng định được giá trị của bản thân trong công việc và trong ánh nhìn của những người xung quanh. Tất cả từ ta, do ta mà ra, thành công hay thất bại là do nỗ lực của mỗi người. Bạn chỉ thành công khi là chính mình, bắt chước, cố gắng học theo một hình mẫu nào đó, ta chỉ là người đứng thứ hai mà thôi

8. Bạn sẽ không bao giờ biết mình mạnh mẽ như thế nào cho đến khi trở lên mạnh mẽ là sự lựa chọn duy nhất mà bạn có.

9. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

10. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

11. Cuộc đời ngắn ngủi, hãy sống trọn từng phút giây. Tình yêu khan hiếm, hãy biết nắm lấy. Giận dữ là không tốt, hãy loại bỏ nó. Những kỉ niệm luôn ngọt ngào, hãy trân trọng chúng.

12. Đừng đánh mất bản thân mình khi cố gắng níu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn.

13. Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút và tô điểm cho nó những vì sao lấp lánh.

Mãnh mẽ bước tiếp

Mãnh mẽ bước tiếp

14. Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.

Bạn đừng sợ thất bại, bởi có thất bại mới có thành công. Nếu cuộc đời đẩy ngả bạn, hãy tìm cách hạ cánh bằng lưng. Như thế, mắt bạn có thể ngước nhìn lên, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy rất rõ mọi thứ bằng đôi mắt của chính mình và khi đó bạn sẽ đi đúng đường.

15. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

16. Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.

17. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

18. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

19. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

20. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.

Bài học của sự thành công

Bài học của sự thành công

21. “Điều tuyệt vời nhất trên thế giới bạn không thể nhìn thấy và chạm được- bạn sẽ phải cảm nhận chúng bằng trái tim.”

22. “Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể thay đổi con đường tôi đi để đạt được đến nơi mà tôi muốn”

23. “Bạn phải làm những điều mà bạn nghĩ rằng mình không thể ”

24. “Sự hoàn hảo dường như không thể đạt được, nhưng nếu chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo thì chúng ta sẽ chạm đến sự xuất sắc.”

Đúng vậy, sự hoàn hảo rất khó có thể đạt được nhưng khi chúng ta biết lập kế hoạch, xác định rõ mục tiêu cần phấn đấu, cần đạt được chắc chắn thành công sẽ lớn hơn mong đợi. Cuộc sống cần có sự cố gắng không ngừng để bản thân ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn

25. “Hãy cố gắng trở thành cầu vồng trên đám mây của một ai đó”

26. “Không có gì là không thể, chính từ này cũng nói lên rằng tôi có thể

27. “Cuộc sống là giấc mơ đối với những người ngôn ngoan, là cuộc chơi với những người khờ dại, là hài kịch đối với những người giàu, là bi kịch đối với những người nghèo”

28. “Cuộc sống được đánh giá không phải bằng số năm bạn sống mà là cách bạn sống trong những năm đó”

29. Thực ra những người hay cười, lại luôn cần người khác yêu thương.

Bài học của sự thành công

Sức mạnh của niềm tin

30. Cuộc sống, là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

31. “Nếu bạn sống lâu, bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Nhưng nếu bạn học được từ những sai lầm đó, bạn sẽ trở nên tốt hơn. Dù bạn đối phó với nghịch cảnh theo cách nào, điều không quan trọng. Điều quan trọng là bạn không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ.”

32. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

33. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an ổn.

34. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

35. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

Đời người vốn rất ngắn ngủi, phải biết trân trọng thời gian, trân trọng tuổi xuân, trân trọng những gì mình đang có. Đừng để lãng phí nó cho những điều không đáng, không nên. Vì thế, thay vì buồn đau hãy vui vẻ cười lên và tiếp tục tiến về phía trước. Thoát cái tuổi xuân đã qua, tuổi già đã đến trên đâu, vậy sao phải buồn ta phải buồn. Đó là điều mà Sntv.vn muốn nhắn nhủ cùng bạn đọc qua những câu châm ngôn cuộc sống

Sống hãy là chính mình

Sống hãy là chính mình

36. “Hãy quay về hướng mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối”

37. “Hãy tìm đến nơi có niềm vui, bởi niềm vui có thể xóa đi những đau khổ”

38. “Khi bạn thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực, bạn sẽ nhận được những kết quả tích cực”

39. “Không quan trọng bạn đang đi đâu, có ánh sáng cuối con đường hay không và rất khó để đạt được điều gì đó, nhưng bạn có thể làm được và luôn nhìn về phía trước bạn sẽ tìm thấy mặt tích cực của vấn đề.”

40. “Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất kì ai khác: chúng ta có thể là chính mình”

41. “Ngày hôm qua chúng ta không thể lấy lại, nhưng ngày hôm nay là ngày chúng ta có thể chiến thắng hoặc thất bại”

42. “Bạn đang bước qua thời gian khó khăn đó là cuộc sống. Nhưng tôi nó “ Không có gì tình cờ đến với bạn, mà nó dành cho bạn” Hãy nhìn mọi thứ tích cực trong những trường hợp tiêu cực”

43. Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống.

Đọc những câu châm ngôn hay về cuộc sống bạn sẽ thấy tâm trí được mở mang, nhìn đời, nhìn cuộc sống bằng ánh mắt tươi mới hơn, lạc quan hơn. Nếu thấy buồn, thấy bế tắc đừng quên đọc nó, sẽ thấy nhiều con đường mở ra trước mắt.

Châm ngôn hay về tình yêu

Châm ngôn hay về tình yêu

Châm ngôn hay về tình yêu

Tình yêu là một phép màu. Nó có thể khiến con người ta hạnh phúc, vui sướng cũng có thể làm con người ta đau đớn, thổn thức. Nhận thức đúng bản chất của tình yêu sẽ giúp bạn không bi, không lụy vì tình. Hãy cùng trải nghiệm qua những câu châm ngâm hay về tình yêu dưới đây

1 “Bạn không tìm kiếm tình yêu, mà là tình yêu tìm đến bạn”

2 “Khi gặp nhau hãy bắt đầu bằng một nụ cười, bởi nụ cười là sự khỏi đầu của tình yêu”

3. “Tôi tìm ra một nghịch lí rằng, nếu bạn yêu sâu sắc đến mức đau đớn, sẽ chẳng thể nào đau đớn hơn nữa, chỉ có thêm tình yêu mà thôi”

4. “Nếu cuộc sống thiếu đi tình yêu giống như một khu vườn với những bông hoa héo”

5. “Âm thanh hay nhất trong cuộc sống đó chính là giọng nói của người phụ nữ chúng ta yêu”

6. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

Quy luật của tình yêu

Quy luật của tình yêu

7. “Tình yêu thực sự giống như những con ma, mọi người đều bàn luận đến chúng nhưng rất ít người có thể nhìn thấy”

Nếu ai đã từng yêu, đang yêu sẽ thấy tâm đắc câu châm ngôn này. Ừ, đúng vậy, người ta bàn luận suốt về chủ đề tình yêu nhưng kỳ thực chả ai nắm bắt được nó, định hình được nó như thế nào? Chúng ta chẳng thể cân đong, đo đếm được tình yêu bằng bất cứ đơn vị nào, nó cũng chẳng tuân theo bất cứ quy luật nào. Lý trí có sáng suốt đến đâu cũng chẳng thể điều khiển nổi con tim. Vì thế, nếu có yêu hãy cứ để con tim mình lên tiếng

8. “Người không trưởng thành sẽ nói rằng: “ Anh yêu em bởi vì anh cần em” Nhưng người trưởng thành sẽ nói rằng “ Anh cần em bởi anh yêu em”

9. “Đôi khi trái tim có thể nhìn thấy những điều mà đôi mắt không thể thấy được”

10. “Điều tuyệt vời nhất cần nắm giữ trong cuộc sống này đó là tình yêu”

11. “Hoa không thể nở nếu không có ánh sáng mặt trời, và con người không thể sống nếu thiếu tình yêu”

12. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

Hy vọng với những câu châm ngôn cuộc sống hay, ý nghĩa mà Sntv.vn sưu tầm nói trên sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc, toàn diện, tươi mới, lạc quan hơn về cuộc đời. Sống chậm một chút, dành thêm một chút thời gian để chiêm nghiệm ý nghĩa của những câu châm ngôn, danh ngôn, chắc chắn mọi thứ sẽ thay đổi.

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá