Món Ăn Ngon

Bật mí tuyệt chiêu làm chân gà chiên nước mắm cực ngon

Bạn đã biết làm món chân gà chiên nước mắm chưa? Nếu chưa biết thì hãy tìm hiểu để làm và thưởng thức nó ngay nhé, đây là một món ăn vặt rất nổi tiếng. Mỗi lần thưởng thức là khó có thể quên hương vị mà nó mang lại, thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà, ăn một lần có lẽ lại tìm đến lần nữa. Vậy tại sao bạn không thử tự tay mình chế biến món ăn vặt ngon nức tiếng này nhỉ?

Hãy bắt tay vào bỏ túi cách chế biến món chân gà chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà để sẵn sàng tự nấu tại nhà bất cứ khi nào mà không cần đi đâu xa xôi để có thể thưởng thức

Làm chân gà chiên nước mắm thì cần những nguyên liệu như thế nào?

Nguyên liệu tất yếu không thể không kể đến đó chính là chân gà rồi. Tùy theo sở thích mà bạn ựa chọn loại chân gà to hay nhỏ, số lượng chân gà là nhiều hay ít. Nhưng cũng đừng tham lam mà chế biến quá nhiều chân gà một lúc, như vậy sẽ không ngon đâu, thay vì vậy bạn có thể chia nhỏ ra làm nhiều mẻ chế biến, mỗi mẻ tầm 7-10 cái là ổn nhất.

Nguyên liệu làm món chân gà chiên mắm

Nguyên liệu làm món chân gà chiên mắm

Một chút vị cay cay có lẽ sẽ khiến món chân gà ngon hơn, 1-3 quả ớt tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người, chuẩn bị thêm tầm 1 củ tỏi. Một số nguyên liệu khác cần đến là: 1 thìa đường trắng, 2 thìa nước mắm, ½ bát nước sôi để nguội, hạt tiêu, dầu ăn, bột nêm. Ngoài ra có thể cho thêm 1-2 thìa bột năng, dầu oliu để tăng độ ngon, đậm đà hương vị cho món ngon này.

Chế biến chân gà chiên nước mắm như thế nào để thơm ngon, đậm đà?

Mỗi người lại có thói quen ăn uống, khẩu vị khác nhau, do đó bạn hãy tùy theo điều kiện, sở thích của bản thân để chế biến món ăn này cho hợp khẩu vị, hợp miệng.

Chế biến, sơ chế qua chân gà

Làm sạch chân gà, loại bỏ hết vết bẩn, chặt bỏ hết phần các móng. Có thể rửa lại chân gà với nước muối pha loãng hoặc dùng trực tiếp muối chà xát lên chân gà trong vòng 1-2 phút để làm sạch chân gà hơn nữa. Nếu muốn hạn chế tối đa mùi tanh của chân gà bạn có thể rửa lại một lần nữa với rượu trắng hoặc nước gừng. Tiếp đó chặt phần chân gà ra làm đôi để dễ dàng chế biến.

Luộc sơ qua chân gà tầm 1-2 phút

Luộc sơ qua chân gà tầm 1-2 phút

Cho chân gà đã làm sạch vào nồi. Luộc sơ qua chân gà từ 1-2 phút, vớt ra để ráo nước.

Đảo lắc chân gà với bột năng để tăng độ ngon cho chân gà

Sau khi chân gà đã được luộc qua, để khô ráo, cho vào một tô lớn và cho bột năng vào cùng. Tiến hành lắc đều chân gà với bột năng tầm 1 phút. Lắc cho thật đều, khéo tay để chân gà có thể bám bột nhé!

Chiên chân gà như thế nào cho vừa độ, ngon bổ dưỡng

Cho dầu vào ngập chảo, bật bếp và chờ đến khi dầu ăn nóng lên, già đi. Các bạn có thể chọn loại chảo có lòng trũng, sâu để tiết kiệm bớt lượng dầu ăn cần dùng nhé! Cho lần lượt chân gà vào chảo dầu, chiên cho tới khi nào chín, vàng đều thì tắt bếp, vớt chân gà ra và để cho ráo dầu.

Chiên chân gà đến độ chín, vàng vừa mắt

Chiên chân gà đến độ chín, vàng vừa mắt

Hỗn hợp mắm ớt thơm ngon nên pha chế ra sao

Để có thể chế biến được một món chân gà chiên nước mắm thành công, thơm ngon, đậm đà hương vị thì phần quan trọng nhất có lẽ là hương vị của nước mắm.

Nước mắm tỏi ớt thơm ngon, hấp dẫn

Nước mắm tỏi ớt thơm ngon, hấp dẫn

Băm nhuyễn hỗn hợp tỏi và ớt cho nát ra, số lượng tỏi và ớt dùng để làm nước mắm tùy mỗi người mà cho số lượng khác nhau. Đối với nước mắm, cho một lượng vừa đủ vào tô, sau đó tiến hành nêm nếm, cho thêm các gia vị để tăng thêm sự đậm đà. Có thể cho thêm đường, tiêu, hạt nêm, nước sôi nguội,…khuấy đều tay cho đến khi nào hỗn hợp tan ra hết. Tiếp sau đó, cho hỗn hợp tỏi ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp nước mắm vừa nêm nếm xong, trộn đều 2 hỗn hợp với nhau. Chỉ vô cùng đơn giản như thế thôi, chúng ta đã hoàn thành xong phần nước mắm ớt vô cùng thơm ngon, đậm đà rồi.

Ra lò món ngon với việc chiên chân gà với hỗn hợp nước mắm vừa pha chế

Với hỗn hợp nước mắm đã pha chế ở trên, ta cho chảo lên bếp, tiến hành đun sôi hỗn hợp nước mắm trong khoảng vài phút, đun cho tới khi nào hỗn hợp nước mắm sánh lại là đã hoàn thành.

Chân gà chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà

Chân gà chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà

Tiếp tục cho phần chân gà đã chiên cho vào chảo cùng với phần nước nắm vừa đun sôi khi nãy. Đảo thật đều tay để chân gà có thể ngấm đầy đủ gia vị, nước mắm ớt. Tiếp tục đảo như vậỵ cho đến khi nước mắm bám sền sệt vào chân gà. Và như vậy món chân gà chiên nước mắm đã hoàn thành, cho ra đĩa và có thể trang trí theo ý muốn của bạn.
Một món ăn ngon không bao giờ là hết hấp dẫn đối với bất cứ ai. Món chân gà chiên nước mắm cũng vậy, Ai cũng mong muốn được tự tay nấu cho người mình thương yêu những món ngon tự tay làm, gửi gắm bao tình thương vào đó. Với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, cách chế biến đơn giản, bạn hãy thử một lần bắt tay vào làm món chân gà chiên nước mắm nhé! Thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn như vậy ai mà không mê phải không các bạn?

Bình Luận ( 0 )

Để lại Bình Luận của bạn

Đánh giá