Những Stt hay nhất, stt buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Chuyên mục Status trên SNTV.VN nơi tổng hợp những Stt hay nhất , những Status buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống. Hi vọng những bài viết trên chuyên mục Status sẽ giúp quý độc giả phần nào giải tỏa khuây khỏa những lo toan bộn bề của cuộc sống hằng ngày.

TỔNG HỢP những Danh ngôn về gia đình hay nhất

Gia đình ôm ta vào lòng mỗi khi ta cảm thấy cô đơn lạnh lẽo. Không có nơi nào có đủ sức mạnh và sự to lớn như gia đình của mỗi người. Thật hổ thẹn cho những ai có gia đình mà không dám về, không trân trọng. Nếu những ai đang lầm đường lạc lối như vậy thì hãy đọc danh ngôn về gia đình để có được cái nhìn đúng đắn nhất nhé.

Danh ngôn về gia đình dành cho mọi người

Danh ngôn về gia đình dành cho mọi người

Danh ngôn về gia đình nổi tiếng

Danh ngôn về gia đình từ lâu đã được nhiều người tìm đọc và coi như kim chỉ nam trong cuộc sống. Nhiều người còn tâm đắc những câu rất chí lý ý nghĩa đem in ấn đóng khung thật đẹp để treo trong nhà như châm ngôn cuộc sống và là bài học nhắc nhở mình và con cháu. Gia đình chính là tổ ấm hạnh phúc nhỏ bé mà ai ai cũng có. Dẫu cho còn rất nhiều khó khăn, nhiều điều chưa thực sự hiểu nhau nhưng nhờ sự gắn kết là thành viên trong gia đình nên có thể bỏ qua tất cả.

Danh ngôn về gia đình

Ngoài kia cuộc sống bộn bề, bao nhiêu bon chen vất vả khiến tinh thần ta như riệu rã. Kết thúc một ngày làm việc vất vả được trở về gia đình nhỏ bé sẽ khiến chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh. Bạn đừng bao giờ phán xét một ai đó khi họ đang chê gia đình mình. Rất có thể những khúc mắc ấy cần bạn lắng nghe, chia sẻ và giúp họ đưa ra lời khuyên chính xác nhất. Không có gia đình nào từ bỏ chúng ta, không có ai muốn chúng ta trở thành kẻ đầu đường xó chợ. Gia đình luôn là nơi để trở về, đón ta vào lòng dù có lầm đường lạc lối.

Những câu danh ngôn hay về gia đình dưới đây mà sntv.vn chia sẻ hi vọng sẽ giúp các bạn thêm yêu gia đình hơn.

 1. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ "lớn tốt", như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã nói câu như vậy trong suốt cuộc đời thiết giảng của mình. Gia đình được so sánh như cái cây. Cái cây có lớn có tốt thì cần tưới nước, tưới phân, cung cấp ánh nắng mặt trời. Đừng bao giờ đổ lỗi cho cái cây mà hãy đi tìm nguyên nhân. Con người khi chê bai về gia đình thì hay đổ lỗi tại người này người kia mà sao không tìm nguyên vì sao. Nếu mỗi người đều thể hiện tốt trách nhiệm của mình, sống tốt và qua tâm lẫn nhau thì sẽ tạo nên một tập thể vững mạnh nhất.

Hạnh phúc chính là nhà

Hạnh phúc chính là nhà

 1. Khi bạn đang uống coca giải khát, hãy nghĩ xem bố mẹ thường uống gì. Khi bạn mặc những bộ quần áo đắt tiền hàng hiệu, xin hãy nghĩ xem bố mẹ bạn thường mặc ra sao. Khi bạn thoải mái tiêu pha, hãy nghĩ đến những thứ đồ bố mẹ bạn hay dùng như thế nào. Bố mẹ đã vì chúng ta mà bỏ bao công sức? Rơi bao hạt mồ hôi, đều chỉ vì mong chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những thứ chúng ta đang dùng đều là do hai bàn tay cha mẹ đem về cho. Xin hãy yêu quý bố mẹ của riêng mình, làm một người con hiếu thuận.
   

Cha mẹ là những người hi sinh cho chúng ta hết cả cuộc đời. Họ không dám ăn ngon mặc đẹp dành dụm từng đồng để nuôi lớn, cho chúng ta ăn học và trưởng thành từng ngày. Họ chưa bao giờ đòi hỏi chúng ta phải trả công như thế nào vì có hết đời chúng ta cũng không thể trả công cha nghĩa mẹ sao cho vẹn đầy được. Nhưng khi ta đã giàu sang sung sướng, được hưởng của ngon vật lạ thì lúc đó xin hãy nhớ đến cha mẹ đang sống như thế nào. Không thể trả nghĩa nhưng cũng phải biết báo hiếu như thế nào cho đúng đắn.

Danh ngôn về gia đình hạnh phúc

Danh ngôn về gia đình hạnh phúc

 1. Lòng nhân đức bắt đầu từ gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở đó.

Gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta, đó cũng là nơi dậy chúng ta thế nào là lòng nhân đức, nơi bắt nguồn của những đức tính tốt đẹp. Từ đó chúng ta biết yêu thương và tha thứ cho người khác nhưng phải biết nhân rộng tình cảm đó, lan tỏa ra bên ngoài vì cho đi là nhận lại.

 1. Người phải nuôi một gia đình lớn, trong khi sống để dõi theo họ, chịu nhiều đau khổ hơn người khác, nhưng cũng nhận nhiều hạnh phúc hơn người khác.

Trong gia đình, cha mẹ hay những người trụ cột trong gia đình luôn có một trách nhiệm rất lớn là duy trì gia đình ấy. Họ không cho phép mình gục ngã vì còn phải theo dõi các thành viên trong gia đình, chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng đổi lại họ cũng sẽ hạnh phúc hơn người khác vì nhận lại sự yêu thương của tất cả mọi người.

Câu nói hay về gia đình

Câu nói hay về gia đình

 1. Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình.

Mẹ Terera đã nói như vậy. Chúng ta đừng bao giờ nghĩ đến những điều to lớn vĩ đại rằng phải kết thúc chiên tranh, phải làm giàu cho đất nước hay là một người từ thiện vĩ đãi. Tất cả đó chỉ là phù du. Quan trọng nhất và đơn giản nhất đó là yêu thương gia đình mình. Khi bạn yêu thương gia đình mình tức là duy trì một gia đình hạnh phúc, góp phần làm cho đất nước hạnh phúc, từ đó chiến tranh sẽ tự mất đi, hạnh phúc sẽ tự đến với tất cả mọi người.

Gia đình là gia tài lớn nhất của mỗi người

Gia đình là gia tài lớn nhất của mỗi người

 1. Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.

Chúng ta cứ cố gắng ra ngoài đời, tìm chân lý sống, tìm lý tưởng sống, tìm những điều tốt đẹp nhất. Nhưng đâu biết rằng “xa tận chân trời mà gần ngay trước mắt” những điều nhỏ bé trong gia đình chính là những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất. Nó giúp cho cuộc đời đáng yêu hơn.

 1. Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.

Không có danh từ nào đẹp hơn Gia đình. Gia đình là một tổ hợp những con người, sức mạnh có thể xua đuổi tà khí, chống lại các linh hồn quấy phá. Sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình sẽ giúp các cá nhân vượt qua được sự chế ngự của cái ác và tự vượt lên được chính mình.

Chúng ta được nuôi dưỡng từ gia đình

Chúng ta được nuôi dưỡng từ gia đình

 1. Nếu ta không nuông nấng cha mẹ lúc còn sống thì có ích gì mà cúng tế khi đã chết.

Đây là một câu ngạn ngữ Trung QUốc nhắc nhở những người con khi cha mẹ còn sống thì hãy yêu thương và báo hiệu họ. Đừng để họ sông trong thiếu thốn, bị hắt hủi. Đến khi chết thì gào khóc thảm thiết, cúng giỗ linh đình. Sự giả tạo ấy chỉ khiến bạn đẹp mặt nhưng cha mẹ thì chẳng thể nhận được tấm lòng ấy nữa.

 1. Đứa trẻ thông minh thì chỉ cần lời nói là đã sợ, còn đứa trẻ ngu ngốc thì ngay cả đánh nó cũng chả chừa.

Ngạn ngữ Nga lại dại cho chúng ta trong gia đình thì nên dạy con như thế nào. Con cái cần được học tập từ cha mẹ, cha mẹ nên dạy dỗ chúng thành những đứa trẻ thông minh để chúng nhận biết đúng sai, đừng biến chúng thành những con robot ngu ngốc, không cảm xúc không biết đúng sai.

 1. Có những người cha không yêu con; nhưng chẳng có người ông nào không yêu cháu.

Victor Hugo – nhà văn nổi tiếng đã nói một câu như vậy. Trong mối quan hệ cha con có thể không có sự hòa hợp lẫn nhau, còn có những hiểu lầm nên cha không thể hiện tình yêu thương của mình với con. Nhưng đổi lại khi con cái lập gia đình, sinh ra những đứa cháu thì người cha giờ đây đã lên chức ông nội và không thể nào không yêu cháu của mình. Nó chính là máu mủ, là dòng dõi của gia đình.

Gia đình là khởi đầu của mọi sự thành công

Gia đình là khởi đầu của mọi sự thành công

Những câu nói hạnh phúc về gia đình

Một gia đình hạnh phúc sẽ tạo ra những con người biết yêu thương và có cuộc sống hạnh phúc. Bạn có đồng tình cùng với sntv.vn quan điểm đó không. Hãy đọc và cảm nhận nhé.

1. Có lẽ đó không phải là những vì sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc.
Ngạn ngữ Eskimo

2. Luôn luôn có lúc con người mệt mỏi bởi công việc, sự cống hiến cho bổn phận, và tất cả những gì anh ta muốn là gương mặt mình yêu, sự ấm áp và điều kỳ diệu của một trái tim yêu thương.
Albert Camus

3. Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.
Louisa May Alcott

4. Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng.
Robert A Heinlein

5. Khi chị em ta vai kề vai, ai có thể chống lại chúng ta?us?
Pam Brown

6. Người ta càng làm nhiều, thấy nhiều và cảm nhận nhiều, người ta càng có thể làm được nhiều, và càng biết đánh giá chân thực về những điều cơ bản như gia đình, tình yêu và thấu hiểu sự đồng hành.
Amelia Earhart

7. Cách trị nhà cốt ở hoà thuận, cách mưu sinh cốt ở siêng năng.
Chu Hi

8. Với chúng ta, gia đình nghĩa là vòng tay ôm lấy nhau và luôn ở bên nhau.
Barbara Bush

9. Tôi có nơi ẩn náu tuyệt vời, đó là gia đình. Tôi có mối quan hệ tuyệt vời với anh chị em của tôi; điều này khiến tôi cảm thấy mình luôn biết mình thuộc về nơi đâu.
Jose Carreras

10. Gia đình hạnh phúc là thiên đường tới sớm với ta.
George Bernard Shaw

Gia đình là nơi để trở về mỗi khi mệt mỏi nhất

Gia đình là nơi để trở về mỗi khi mệt mỏi nhất

Chỉ có đau khổ và thiệt thòi nếu bạn không có gia đình mà thôi. Vì vậy, những ai có gia đình thì hãy biết yêu thương và nuôi lớn nó như một cái cây nhé. Cái cây đó sẽ che chở cho bạn khỏi mưa giông, gió mạnh và giữ ấm cho bạn suốt cả mùa đông đấy. Đọc danh ngôn về gia đình cùng sntv.vn để hiểu hơn về gia đình của mình nhé.

Bình Luận ( 0 )

  Để lại Bình Luận của bạn

  Đánh giá