Mẹo Vặt

Điều kiện du học New Zealand nhất định phải biết

Điều kiện du học New Zealand bao gồm những gì? Có khó lắm không? Là thắc mắc chung của rất đông sinh viên Việt Nam hiện nay khi có ý định theo đuổi đam mê du học tại quốc gia này. Để giúp học sinh và các bậc phụ huynh nắm rõ được điều này, các chuyên gia thuộc công ty du học BlueSea xin đưa ra một số chia sẻ ngay sau đây. Hy vọng thông qua đó các em có thể chủ động chuẩn bị thật tốt để du học thành công.

Được đánh giá là 1 trong 16 quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới kèm theo đời sống phát triển nên New Zealand hiện đang là nước có tỷ lệ sinh viên du học vô cùng đông đảo. Minh chứng cụ thể là số lượng hồ sơ của học sinh Việt Nam đăng ký du học tại New Zealand tăng lên rõ rệt trong những năm đổ lại đây. Tuy nhiên con đường để giành được tấm vé visa du học New Zealand cũng không dễ dàng bởi nó cần nhiều điều kiện.

Điều kiện du học New Zealand

1, Điều kiện về trình độ học vấn/năng lực học tập

Trình độ học vấn được xem là điều kiện quan trọng đầu tiên quyết định đến việc bạn có được du học New Zealand hay không. Tùy theo từng chương trình học cũng như bậc học mà sẽ có những yêu cầu cụ thể, ví dụ như:

- Với chương trình Trung học phổ thông: yêu cầu học sinh phải học xong lớp 9, độ tuổi từ 14. Còn nếu muốn có cơ hội nhận học bổng thì điểm phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS 6.0.

- Với chương trình Dự bị Đại học: yêu cầu hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam và có điểm IELTS từ 5.0 – 5.5.

- Với chương trình Đại học: yêu cầu phải tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam kèm theo chứng chỉ IELTS đạt 6.0 - 6.5.

- Riêng chương trình Thạc sĩ: sinh viên phải tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, có một số năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan và chứng chỉ IELTS 6.5.

2, Điều kiện về khả năng ngoại ngữ (IELTS hoặc TOEFL)

Như chúng ta đã biết, New Zealand là đất nước dùng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp và giảng dạy chính. Do vậy điều kiện du học New Zealand quan trọng tiếp theo đó là trình độ ngoại ngữ tiếng Anh của bạn phải tốt. Khi năng lực tiếng Anh tốt, bạn mới nghe giảng tốt, giao tiếp tốt, làm bài thi tốt và làm việc hiệu quả.

Tùy vào mỗi chương trình học mà có yêu cầu tiếng Anh khác nhau. Ví dụ:

+ Đối với chương trình Trung học phổ thông: học sinh sẽ không cần phải thi IELTS hoặc thì TOEFL. Lúc này các em có thể sang New Zealand rồi học tiếng Anh trước khi chính thức bắt đầu học khóa học chính của mình.

+ Với chương trình Cao đẳng trở lên: đòi hỏi sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu đạt 5.5 hoặc điểm TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

+ Chương trình thạc sỹ: yêu cầu IELTS ít nhất là 6,5.

Trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được tấm vé visa du học hè New Zealand, giúp học tập tốt mà còn dễ lấy được học bổng. Vì thế ngay từ bây giờ bạn nên chủ động trao dồi kỹ năng tiếng Anh (cả nghe, nói, đọc, viết), điểm tiếng Anh càng cao sẽ càng mang lại cho bạn nhiều lợi thế trên con đường du học.

3, Điều kiện về tài chính/chi phí du học

Tài chính là một trong các điều kiện du học New Zealand có tính quyết định đến khả năng du học New Zealand của bạn. Bởi học tập trong nước vốn đã tốn kém nhưng khi du học ở nước ngoài thì sẽ càng tốn gấp nhiều lần. Lúc này bạn không chỉ phải chi trả tiền học phí cao mà còn phải tính đến tiền sinh hoạt, ăn ở, đi lại, thuê nhà và rất nhiều khoản khác. Do đó bắt buộc phải có đáp ứng được tài chính mới có thể đi du học.

Theo đó, cơ quan lãnh sự quán sẽ yêu cầu học sinh và gia đình chứng minh đầy đủ về nguồn tài chính để có thể đảm bảo các em du học tốt bên New Zealand. Các giấy tờ chứng minh như sổ tiết kiệm, giấy tờ bất động sản, thu nhập hàng tháng…Khi lãnh sự quán xem xét nếu bạn đáp ứng được mới đồng ý cấp visa để du học.

Chi phí du học ở New Zealand chủ yếu gồm học phí và phí sinh hoạt. Cụ thể:

+ Tiền học phí: dao động 11.000 – 37.000 NZD/ năm.

+ Chi phí sinh hoạt khoảng 1.000 – 1200 NZD/ tháng.

+ Tiền học tiếng Anh…

4, Phải có visa du học New Zealand do lãnh sự quán cấp

Dù bạn muốn du học ở New Zealand hay bất cứ quốc gia nào cũng vậy, bắt buộc phải có visa du học. Đây được xem là tấm vé thông hành quan trọng, giúp bạn được học tập và sinh sống hợp pháp ở New Zealand. Nếu không có visa đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được sang New Zealand và không được du học tại đây.

Nói cách khác visa chính là điều kiện du học New Zealand mà bạn bắt buộc phải có. Dù bạn có giỏi tới mấy, tiếng Anh tốt đến đâu hay nhiều tiền ra sao mà không có visa cũng không có giá trị. Để được cấp visa, bạn cần chuẩn bị hồ sơ rồi gửi tới cơ quan lãnh sự.

Một bộ hồ sơ xét visa du học New Zealand thường bao gồm: trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5, hộ chiếu, sơ yếu lý lịch, bảng điểm, phải có thư mời nhập học, có thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand. Bên cạnh đó phải có đủ  các giấy tờ chứng minh tài chính… cơ quan lãnh sự sẽ xem xét rồi thông báo kết quả cho bạn sớm nhất.

Mong răng với một vài chia sẻ trên sẽ giúp phụ huynh và học sinh nắm rõ được các điều kiện du học New Zealand là gì? Thông qua đó sớm chuẩn bị để nắm chắc cơ hội du học New Zealand trong tầm tay, tránh bỏ lỡ thời điểm du học không đáng có.

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá