Bệnh A-Z

Chuyên mục Bệnh A-z trên Sntv.vn . Truyền tải thông tin kiến thức về tất cả các loại bệnh hiện nay. Giải trình nguyên nhân, Biểu hiện các triệu chứng thường gặp và đề xuất giải pháp điều tri. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo Sách của Bác Sĩ Đỗ Hữu Định

Mắt phải, trái ( Nháy) giật là điềm gì? Nhìn dưới góc độ Khoa Học và Tâm Linh

Mắt phải giật, mắt phải nháy liên tục trong ngày là điềm báo gì? Theo sự giải thích của khoa học thì hiện tượng mắt phải giật, mắt trái giật là do mắt của bạn có vấn đề về sức khỏe. Bạn bị áp lực công việc, bạn bị thiếu ngủ, mắt bạn bị nhức mỏi… Còn theo quan niệm của cha ông ta thì đối với một người khỏe mạnh thì việc giật mắt nói chung và việc giất mắt phải nói riêng là mang điềm báo. Bạn có tin và có muốn biết đó là điềm báo gì không? Hãy tham khảo cùng tôi nhé!

Nháy mắt phải là điềm gì ?
Nháy mắt phải là điềm gì ?

1. Giật ( Nháy ) mắt phải, trái – điều bạn nên biết

Trên cơ sở đúc rút kinh ngiệm từ xưa đến nay, cha ông ta thường cho rằng việc giật mắt trái, mắt phải giật là có điềm báo về một điều gì đó. Có thể đó là lúc có người bạn nào đó đang nhắc đến mình, đang nhớ đến mình hoặc báo có một điều gì đó chẳng lành sẽ xẩy ra với mình và người thân.

– Hiện tượng nháy mắt phải liên tục theo cách lí giải của khoa học thì có thể là do yếu tố bẩm sinh, khi sinh ra bạn đã thường bị như thế rồi. Cũng có thể bạn bị giật mắt trái, mắt phải giật là do vấn đề sức khỏe nên không cần phải lo lắng gì nhiều.

• Do bạn thường xuyên phải làm việc căng thẳng, mệt mỏi khiến đầu óc lúc não cũng nặng trĩu. Công việc nhiều, có cả núi công việc mà bạn chưa thể giải quyết xong làm cho bạn cảm thấy lo lắng, bất an. Chính tâm trạng này khiến cho đôi mắt bạn cũng trở nên căng thẳng, mí mắt vì thế mà giật nhiều, giật liên tục.

• Một căn cứ khoa học nữa để giải thích cho hiện tượng mắt phải giật, mắt trái giật là do vấn đề thiếu dinh dưỡng. Nếu cơ thể bạn bị thiếu magie thì sẽ dẫn đến hiện tượng giật mắt nhé! Vì một khi magie trong cơ thể không đủ thì vai trò tổng hợp các chất để nuôi cơ thể cũng không đáp ứng được khiến bạn bị thiếu chất không ngoại trừ đôi mắt. Mắt không thể khỏe để hoạt động bình thường nếu cơ thể bạn suy nhược, nếu cơ thể bạn bị thiếu chất nghiệm trọng. Vì vậy, để có một đôi mắt khỏe, bạn cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đôi mắt là một thực thể thống nhất không thể tách rời của cơ thể bạn nhé!

Giật mắt phải là điềm gì ?
Giật mắt phải là điềm gì ?

• Mắt phải giật, mắt trái giật liên tục có thể do bạn bị mất ngủ. Vì bị mất ngủ nên mắt bạn phải hoạt động thường xuyên làm cho các bộ phận khác của cơ thể cũng không được nghỉ ngơi, thần kinh của bạn sẽ bị căng thẳng nên mắt giật liên tục. Để hạn chế hiện tượng mắt phải giật, mắt trái giật thì bạn cần phải làm việc và nghỉ ngơi một cách khoa học nhất. Phải đảm bảo ngủ đủ giấc trong ngày, bạn không nên thức quá khuya để làm việc. Nếu bị mất ngủ vì một lí do nào đó liên quan đến bệnh tật thì hãy đến khám Bác sĩ và xin tư vấn.

• Cũng rất nhiều người không phải vì lí do sức khỏe nhưng mắt phải giật, mắt trái cũng giật thường xuyên. Từ khi sinh ra họ đã thường xuyên bị giật mắt như thế, đây có thể lí giải là vì yếu tố bẩm sinh. Tuy nhiên, dù là vì lí do nào thì tốt hơn hết, để có một đôi mắt khỏe, bạn phải thường xuyên chăm sóc, vệ sinh mắt một cách khoa học nhất. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đôi mắt chính là ngọn đuốc soi đường cho ta trên hành trình thực hiện ước mơ, lí tưởng của cuộc đời. Hãy biết giữ gìn và bảo vệ bạn nhé!

– Nếu giải thích hiện tượng mắt phải giật, mắt trái giật theo kinh nghiệm của cha ông thì nó gắn liền với các điềm báo. Có thể là điềm báo may mắn, cũng có thể là điềm báo gỡ tùy theo thời gian giật của mắt. Mắt trái giật thì điềm báo khác mà mắt phải giật thì điềm báo lại khác. Theo cách giải thích mang tính tâm linh thì thời gian giật mắt khác nhau thì điềm báo cũng sẽ khác. Vậy giật mắt và điềm báo có quan hệ như thế nào ta cùng tìm hiểu sự thú vị của nó xem.

Máy phải giật dưới góc nhìn khoa học
Máy phải giật dưới góc nhìn khoa học

2. Điềm báo khi mắt phải, trái giật ( Nháy liên tục )

Nếu đứng từ góc độ khoa học thì sẽ không có lời giải cho điềm báo khi mắt bị giật nhưng kinh nghiệm dân gian của cha ông từ xưa đến nay thì không hẳn là không có cơ sở, bạn hãy một lần chiêm nghiệm điều này xem liệu có đúng hay không?

– Nếu bạn bị mắt phải giật vào khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ thì bạn đừng lo nhé vì có người thân đang mong bạn đó. Vì vậy, hãy chủ động liên lạc với họ để có thể nói chuyện, hàn huyên cùng nhau về mọi điều trong cuộc sống. Nếu có thể hãy cùng nhau hội ngộ bằng những cuộc gặp gỡ thân mật, đầy ý nghĩa.

– Nếu mắt phải giật vào khoảng thời gian từ 3 giờ đến 5 giờ thì bạn hãy vui lên vì sắp có tin tốt lành. Bạn có thể sẽ nhận được tín hiệu vui từ công việc như sắp được thăng chức, bạn sắp nhận được tiền thưởng, dự án bạn đang làm có tính khả thi cao… Bạn cũng có thể sẽ đón nhận niềm vui trong tình cảm như người yêu cầu hôn bạn, chồng của bạn sẽ tặng bạn một món quà bất ngờ, con của bạn đạt thành tích cao trong học tập và được cô giáo khen ngợi…

– Nếu mắt phải giật vào khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ, điềm báo bạn sắp có lộc. Bạn có thể sẽ được tăng lương, bạn sắp nhận được tiền thưởng vì hoàn thành tốt công việc được giao. Bạn hãy khao mình bằng một bữa ăn thịnh soạn hoặc một bộ váy áo yêu thích đi nhé!

– Còn nếu mắt phải giật vào thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ thì bạn nên thận trọng trong giao tiếp. Bạn phải suy nghĩ chín chắn trước khi phát ngôn, không nên ăn nói tùy tiện, nếu không bạn sẽ làm người khác bị tổn thương và có thể bạn sẽ bị kiện cáo.

– Nếu bạn nháy mắt từ 13 giờ cho đến 15 giờ thì điềm báo là bạn gặp một chút khó khăn trong công việc nhưng bạn có thể giải quyết được.

– Nếu mắt phải giật từ 15 giờ đến 17 giờ: Đây là giờ thân, nếu mắt bạn giật lúc này là điểm báo niềm vui về tình cảm sắp đến. Bạn sắp nhận được lời tỏ tình từ một người nào đó, cũng có khi là điềm báo bạn đang có người mong ngóng, có thể là người yêu hay người thân trong gia đình đang mong bạn về. Hãy vui vẻ khi mắt phải giật vào giờ này bạn nhé!

– Nếu mắt phải giật trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ thì tin vui là bạn sắp được gặp người thân rồi đó. Hãy tranh thủ thời gian chuẩn bị một số thứ, mua sắm thật nhiều thức ăn ngon để mở tiệc đón người thân từ xa ghé thăm nhà nhé!

– Nếu mắt phải giật trong khoảngthời gian từ 21 giờ đến 23 giờ thì có thể bạn sẽ gặp chuyện chẳng lành. Hãy cẩn thận cả trong việc làm và trong lời nói nhé!

– Nếu mắt phải giật trong thời gian từ 23 giờ đến 1 giờ thì điểm báo vui rồi. Bạn sắp được mời đi ăn, sắp được khao to rồi. Hãy chuẩn bị tinh thần để ăn tiệc nhé!
Mắt phải giật dưới góc độ tâm linh có thể coi là có điềm báo. Là điềm báo lành hay dữ thì còn tùy thuộc vào thời gian mà mắt phải giật. Nếu bạn muốn xem kinh nghiệm của cha ông có đúng hay không, hãy kiểm nghiệm thông qua bản thân mình thử xem, biết đâu mắt phải giật là điềm báo có thật.

Mắt phải giật dưới góc nhìn tâm linh
Mắt phải giật dưới góc nhìn tâm linh

Khoa học luôn luôn là cho ta những kết luận chính xác nhất. Làm việc khoa học thì bao giờ hiệu quả cũng sẽ cao. Tuy nhiên, có rất nhiều điều mang yếu tố tâm linh đã và đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày mà khoa học không thể giải thích nổi. Bạn không nên phủ nhận điều này, niềm tin thường rất quan trọng. Vì thiếu niềm tin mà bạn không thể vượt qua chính mình. Mắt phải giật xét dưới yếu tố tâm linh là có điềm báo. Bạn hãy thử xem sao.

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá