Cây Thuốc Dân Gian

Chuyên mục Cây Thuốc Dân Gian trên Sntv.vn. Nội dung chủ yếu khu vực này là cách phòng, trị bệnh bằng những món ăn hay cây thuốc, vị thuốc trong dân gian Việt Nam. Những bài viết ở đây sẽ đi chuyên sâu vào kiến thức các loại thảo dược tự nhiên và công dụng của chúng, những bài viết được tham khảo dựa trên tác phẩm Đông Y - Chữa bệnh phòng bệnh Tâm - Tỳ - Phế - Thận - Can của tác giả Đỗ Hữu Định. Lưu ý : Tham khảo ý kiến Bác Sĩ trước khi sử dụng Chúc các bạn tìm được thông tin hữu ích.

13 Tác dụng hoa Atiso đỏ ( hoa bụp giấm ). Cách ngâm hoa Atiso đỏ

Nước uống được chế biến từ hoa atiso đỏ ( hoa bụp giấm ) được rất nhiều người biết đến và yêu thích. Tuy nhiên, công dụng trị bệnh của loại hoa này thì không phải ai cũng biết. Hoa atiso đỏ rất hữu ích với sức khỏe của con người và thường được sử dụng để chữa các bệnh mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

15 Tác dụng của cây cỏ mực ( nhọ nồi ) có thể bạn chưa biết

Xuất hiện xung quanh trong vườn nhà hay ven đường nhưng ít ai biết được rằng cây cỏ mực ( nhọ nồi ) lại là một loại thuốc quý cho tác dụng trị nhiều loại bệnh khác nhau. Cây cỏ mực thường được sử dụng để điều trị những bệnh gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong  bài viết dưới đây nhé.

10 tác dụng của cây chó đẻ răng cưa ( diệp hạ châu ) trong Y Học

Cây chó đẻ răng cưa ( Diệp Hạ Châu ) từ xa xưa đã được sử dụng để trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đến nay cây thuốc này vẫn còn nguyên giá trị về y học. Vậy cây chó đẻ răng cưa điều trị được những loại bệnh gì? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để  biết thêm chi tiết nhé.