Bệnh A-Z

Chuyên mục Bệnh A-z trên Sntv.vn . Truyền tải thông tin kiến thức về tất cả các loại bệnh hiện nay. Giải trình nguyên nhân, Biểu hiện các triệu chứng thường gặp và đề xuất giải pháp điều tri. Lưu ý mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, tất cả phải theo chỉ dẫn của Bác Sĩ. Bài viết có tham khảo Sách của Bác Sĩ Đỗ Hữu Định

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai hay không?

Có thai và sinh con là một nghĩa vụ hết sức cao cả và thiêng liêng của người phụ nữ. Trước đây, khi y học chưa phát triển, việc phát hiện dấu hiệu có thai chủ yếu thông qua kinh nghiệm thực tiễn mà cha ông truyền lại.

Ngày nay, cùng với sự phát của khoa học kỷ thuật, y học hiện đại có những bước tiến dài đáng kể, bạn có thể phát hiện ra mình mang thai bằng những phương pháp cực kỳ đơn giản. Vậy, bạn có biết sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Hãy tham khảo những chia sẽ dưới đây của tôi để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai
Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai

Đối với những cặp vợ chồng mong muốn có con sớm, họ rất quan tâm đến việc sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Việc phát hiện có thai sớm đối với nhiều người trở thành liều thuốc tinh thần để họ sống vui vẻ hơn đồng thời giúp tất cả những người phụ nữ chúng ta biết cách chuẩn bị tinh thần và tâm thế tốt nhất cho chặng đường làm mẹ vất vả mà nhiều niềm vui trong thời gian tiếp theo.

Trên cơ sở các nghiên cứu khoa học, chúng ta biết rằng, sau quan hệ khoảng một tuần thì bạn đã có thể dùng các biện pháp thử thai để xác định mình có mang thai hay không.

Đa số chị em thường sử dụng một cách thử tương đối đơn giản là dùng que thử thai. Que thử nổi 2 vạch cho biết bạn có khả năng mang thai. Tuy nhiên, do lúc này thời gian còn quá sớm nên việc dùng que thử thai chỉ đạt độ chính xác khoảng 80% thôi bạn nhé!

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai
Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai

Mách bạn một cách xác định mình mang thai sớm là xét nghiệm máu và nước tiểu để biết sự biến đổi của nồng độ HCG trong khoảng 1 tuần sau khi quan hệ thì bạn sẽ biết được chính xác liệu mình có mang thai hay không?

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Sau khoảng 1 tuần bạn có thể biết nhưng kết quả thử thai chính xác, rõ ràng phải trong vòng từ 10 đến 15 ngày kể từ sau thời điểm quan hệ tình dục.

Nếu bạn quan hệ vào thời điểm nhạy cảm tức quan hệ vào thời điểm trứng rụng thì khả năng mang thia càng lớn. Vào thời gian này, nếu bạn quan sát thì sẽ thấy cơ thể mình có những dấu hiệu mang thai sớm có thể nhận ra được. Rõ nhất là việc chậm kinh và sau đó là mất kinh.

Nếu bạn quan hệ vào thời điểm khác thì việc nhận ra dấu hiệu mang thai cần có thêm thời gian hơn để xác định chính xác việc mang thai hay không. Thông thường là bạn phải chờ đến ngày kinh thì việc xác định mới đảm bảo độ chính xác. Còn quan hệ trong thời điểm trứng rụng thì thời gian xác định mang thai sẽ ngắn hơn.

Sau khi quan hệ và tiến hành các biện pháp thử thai thích hợp, an toàn thì điều bạn nên quan tâm lúc này là dấu hiệu mang thai sớm trong thai kỳ. Tại sao vậy? Rất đơn giản vì bạn cần biết để tránh những việc không nên làm và biết cách chăm sóc thai kỳ một cách đúng đắn, khoa học nhất.

Mách bạn dấu hiệu mang thai sớm

Đối với hầu hết chị em phụ nữ, khi mang thai thì cơ thể ít nhiều đều có những thay đổi nhất định. Một số hoocmon trong cơ thể hoạt động mạnh hơn thường ngày, các cơ quan trên cơ thể cũng có sự thay đổi theo đó nên bạn cần biết để tránh những lo lắng không cần thiết.
Dấu hiệu mất kinh là biểu hiện rõ và dễ nhận thấy của phụ nữ khi mang thai. Ngoài ra, một số chị em còn gặp phải một số biểu hiện như đi vệ sinh nhiều hơn, tâm trạng thay đổi thất thường, cơ thể mệt mỏi, nhiều người còn gặp tình trạng chóng mặt, thay đổi thói quen sinh hoạt thường ngày.
Có rất nhiều người trong thời kỳ mang thai nhất là 3 tháng đầu tiên rất nhạy cảm với các mùi vị thức ăn. Bình thường họ rất thích ăn món này và rất thích mùi vị kia nhưng đột nhiên cảm thấy buồn nôn khi ngủi thấy các mùi đó. Có nhiều người thai nghén cực kỳ nặng, không hề ăn uống được bất kỳ thứ gì, vô cùng mệt mỏi.

Dấu hiệu mang thai sớm
Dấu hiệu mang thai sớm

Cũng có một số chị em còn có biểu hiện không đẹp về mặt hình thể như da bị mẫn ngứa và dễ để lại sẹo, tàn nhang xuất hiện trên mặt, ngực to và sệ xuống khiến bạn thấy mất tự tin trước mọi người.

Tất nhiên, cũng có nhiều chị em không hề có hiện tượng ốm nghén ngay cả trong 3 tháng đầu và trong suốt thai kỳ, họ ăn uống khỏe và lên cân tốt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào về mặt sức khỏe.

Những dấu hiệu trên xuất hiện trong tháng đầu tiên sau khi bạn đã phát hiện ra mình mang thai. Mỗi người có những dấu hiệu riêng không ai giống ai. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì bạn nên đi khám Bác Sĩ để có các biện pháp chăm sóc thai nhi đúng cách và đúng lộ trình, một cách khoa học, hợp lý nhất cho cả mẹ và cả con.

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Đó là câu hỏi, là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Việc xác định này còn tùy thuộc vào thời điểm bạn quan hệ. Nếu quan hệ trong thời điểm trứng rụng thì chỉ cần thời gian khoảng một tuần là bạn có thể biết thông qua các biện pháp thử thai. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và chúc bé chào đời an toàn toàn.

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá