Những Stt hay nhất, stt buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Chuyên mục Status trên SNTV.VN nơi tổng hợp những Stt hay nhất , những Status buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống. Hi vọng những bài viết trên chuyên mục Status sẽ giúp quý độc giả phần nào giải tỏa khuây khỏa những lo toan bộn bề của cuộc sống hằng ngày.

Stt tâm trạng buồn về gia đình Ý NGHĨA SÂU SẮC

Stt buồn về gia đình

Stt buồn về gia đình

Gia đình - hai tiếng thiêng liêng và cao quý. Nhà là nơi để về, nơi có bố, có mẹ, có những người thân yêu. Ở đó ta được sống thật với chính mình, được yêu thương, được chở che một cách vô điều kiện

Khi thất bại, khi khó khăn, mọi thứ giường như đều quay lưng lại với bạn, duy chỉ có gia đình luôn dang rộng vòng tay đón chúng ta về. Đúng vậy, nhà là nơi sự sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc

Ai cũng có gia đình để yêu thương, ai chẳng ao ước ngôi nhà ấy tràn ngập tiếng cười. Nhưng, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Cuộc sống vốn có rất nhiều việc để lo nghĩ, rất nhiều chuyện buồn đau. Cãi vã, xung đột, chiến tranh trong gia đình là điều khó tránh khỏi.

Điều quan trọng là chúng ta luôn biết trân trọng, gìn giữ nó đến hơi thở cuối cùng. Đó là nơi ta thuộc về…Hy vọng với những dòng Stt tâm trạng buồn về gia đình dưới đây của Sntv.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn, yêu hơn ngôi nhà của mình

Stt tâm trạng buồn, ngắn gọn về gia đình

Stt tâm trạng buồn, ngắn gọn về gia đình

Gia đình là thứ duy nhất không thể buông tay

Gia đình là bến đỗ bình yên nhất của mỗi con người. Dẫu cuộc sống có buồn đau, gia đình có quá nhiều điều khiến bạn phải lo nghĩ. Có thể buông bỏ công danh sự nghiệp, có thể buông bỏ tiền tài, địa vị hay buông bỏ một cuộc tình nhưng gia đình là thứ duy nhất bạn không được buông tay. Phải gìn giữ, phải bảo vệ đến hơi thở cuối cùng. Vì nhà là nơi để về, là chốn nương náu, là điểm tựa vững chắc nhất, an toàn nhất. Đọc những dòng stt tâm trạng buồn về gia đình bạn sẽ nhận rõ điều đó.

1. Một gia đình hạnh phúc chưa chắc nằm ở chỗ ai ai cũng phải cười vui. Mà đối với tôi, một gia đình hạnh phúc trước hết phaỉ luôn mạnh khỏe, hiểu biết và thông cảm lẫn nhau, có kế hoạch để kinh tế gia đình đủ sống…

2. Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để hạnh phúc.

3. Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xãy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn.

4. Bạn đừng nhìn thấy một gia đình nào đó hạnh phúc là nghĩ họ không từng trải qua những sức mẽ, sự cãi vã…vì họ đã trãi qua rồi cho nên biết cách để xây dựng một tình cảm gia đình tốt hơn.

5. Nếu bạn đã từng sống trong một gia đình hạnh phúc nhưng vì lý do nào đó lại chia lìa, bạn cũng chớ nên đau đớn quá. Hãy cố gắng gầy dựng lại gia đình thay vì buông xuôi. Mọi nỗ lực đều sẽ mang lại kết quả.

Mỗi cây mỗi hoa - mỗi nhà mỗi cảnh

Mỗi cây mỗi hoa - mỗi nhà mỗi cảnh

6. “Mỗi cây mỗi hoa - mỗi nhà mỗi cảnh” - Ai rồi cũng có cuộc sống gia đình của mình riêng, cho dù là trải qua bao nhiêu chuyện buồn đau trong gia đình, nhưng gia đình chính là nơi tìm về của các bạn.

Không phải ngôi nhà nào cũng ngập tràn tiếng cười hạnh phúc. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Nhưng dẫu có trải qua bao giông gió, tình cảm gia đình là thứ không bao giờ mất đi. Con người có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một nơi để về - đó chính là nhà, là gia đình thân yêu của mình.

7.  Mỗi ngày trôi qua của cuộc đời này thật tẻ nhạt. Đôi khi, tôi dường như quên mất ý nghĩa của bản thân mình, những mong muốn, những cảm xúc mờ nhạt.

8. Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.

9. Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.

10. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mài nhà thân thương.

12. Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kì vọng, mục đích, tình yêu… và một điểm tựa vững chất đó chính là gia đình bạn.

Gia đình là nơi ta tìm về khi mệt mỏiGia đình là nơi ta tìm về khi mệt mỏi

13 Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.

Trong cuộc sống, để có được được cái này hay cái kia bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ. Phải cực nhọc, phải đổ mồ hôi, phải lao tâm khổ tứ mới có được thành quả. Nhưng với gia đình, nơi bạn có được thứ tài sản quý giá nhất là tình yêu thương mà không cần phải đánh đổi bất cứ thứ gì. Đó là nơi bạn được nâng đỡ, được vỗ về sau những lần vấp ngã. Hy vọng những dòng stt tâm trạng buồn về gia đình của Sntv.vn sẽ giúp bạn biết yêu hơn, trân trọng hơn mái ấm mà mình đang có.

Stt tâm trạng buồn về gia đình sâu sắc, ý nghĩa nhất

Stt tâm trạng buồn về gia đình sâu sắc, ý nghĩa nhất

Không có gia đình nào là hoàn hảo cả

Trong cuộc đời, sẽ có nhiều điều làm bạn tiếc nuối vì đã không thực hiện được, không nắm giữ được. Nhưng không nắm giữ được gia đình đó mới là điều tiếc nuối nhất, hối hận nhất. Vì thế, hãy cố gắng, hãy bắt đầu hành động từ hôm nay để ngôi nhà lại ngập tràn nắng ấm.

1. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

2. Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.

3. Bạn luôn giận dỗi khi mẹ cho bạn ít tiền…

Bạn luôn hờn trách khi mẹ quên làm điều gì đó cho bạn…

Bạn luôn nổi cáu khi mẹ đi đâu đó lâu làm trễ buổi hẹn của bạn…

Nhưng … Bạn có nghĩ rằng …

Vì trong túi mẹ đó là số tiền cuối cùng…

Vì trong đầu mẹ đang phải lo bao nhiêu chuyện…

Và mẹ về trễ cũng chỉ vì mẹ còng lưng kiếm tiền… để cho bạn một cuộc sống đầy đủ nhất có thể

Có bao giờ… bạn nghĩ tới chưa….????

Nhà là nơi có mẹ, có cha. Đó là những người hi sinh cho con cái một cách vô điều kiện. Vì con, cha mẹ sẵn sàng đánh đổi tất cả mọi khó khăn, cực nhọc trên đời. Thế nhưng, con cái mấy ai hiểu nỗi lòng của những đấng sinh thành. Vì thế, hãy yêu thương bố mẹ khi còn có thể.

Hãy cố gắng vì gia đình khi còn có thể

Hãy cố gắng vì gia đình khi còn có thể

4. Gia Đình là một nơi chứa đựng những tình cảm yêu thương mà chúng ta dành cho những người thân yêu. Sau những ngày mệt mỏi của cuộc sống, bận bịu, vất vả trong cuộc sống có khi phải gục ngã thì gia đình chính là nơi giúp ta nạp đầy năng lượng một sức sống mới để tiếp bước ngày mai.

5. Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về. Gia đình – đó là nơi bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Cho dù mọi thứ có quay lưng lại với ta thì có một thứ mãi mãi không hề thay đổi vẫn lặng thầm đi bên ta, vẫn dang tay đón ta trở về. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.

6. Trong gia đình cả chồng lẫn vợ đều phải biết phục thiện và thông cảm lẫn nhau. Khi người đàn ông có điều lỗi chớ tránh né trước những lời trách móc của vợ phải công nhận, người đàn bà khi có chuyện trái phải thành thật xin lỗi cùng chồng. Con người không ai toàn mỹ, chuyện vợ chồng cũng thế mà thôi. Biết phục thiện và tha thứ cho nhau thì gia đình càng ngày càng trở nên hạnh phúc, ngược lại càng ngoan cố bao nhiêu thì gia đình càng dễ dàng tan vỡ bấy nhiêu

7. Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên…

Gia đình là nơi bạn có thể quay về khi bạn vấp ngã hay thất bại trong cuộc sống…

Gia đình là nơi bạn luôn luôn nhận được yêu thương và dạy bảo mỗi khi bạn làm sai điều gì…

Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất mà không phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả…

8. Khi bạn đang uống coca giải khát, hãy nghĩ xem bố mẹ thường uống gì. Khi bạn mặc những bộ quần áo lót xuất khẩu đắt tiền hàng hiệu, xin hãy nghĩ xem bố mẹ bạn thường mặc ra sao. Khi bạn thoải mái tiêu pha, hãy nghĩ đến những thứ đồ bố mẹ bạn hay dùng như thế nào. Bố mẹ đã vì chúng ta mà bỏ bao công sức? Rơi bao hạt mồ hôi, đều chỉ vì mong chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những thứ chúng ta đang dùng đều là do hai bàn tay cha mẹ đem về cho. Xin hãy yêu quý bố mẹ của riêng mình, làm một người con hiếu thuận

Đọc dòng stt này ai chẳng phải nhìn lại mình và suy ngẫm. Rất hay, nhân văn và ý nghĩa vô cùng. Bố mẹ vì chúng ta mà hy sinh tất cả. Vậy, bổn phận là con bạn đã làm được gì? Ăn gì, làm gì, hành động như thế nào hãy nghĩ đến bố mẹ trước! Làm con phải đặt chữ hiếu thuận lên đầu. Đó là bức thông điệp hay nhất, chân thành nhất về gia đình

9. Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đã gắn chặt với cuộc đời nó. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong trái tim, không thể tách rời.

10. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy. Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi và bạn sẽ không sống trong giai đoạn này cho đến hết cuộc đời. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé trong cuộc sống để thấy yêu quý cuộc đời hơn.

Gia đình - điều bạn nên hiểuGia đình - điều bạn nên hiểu

11. Gia đình là gì? Đó là sự pha trộn tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ. Bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hi sinh của cả cha và mẹ.

12. Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới; ngược lại, một cuộc hôn nhân tốt là khi mỗi người để đối phương bảo vệ cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất. Sự hợp nhất hai người là không thể, và khi nó dường như tồn tại, nó là sự đồng thuận bủa vây cướp đi tự do và sự phát triển đầy đủ nhất của một hoặc cả hai người. Nhưng một khi họ nhận ra rằng thậm chí giữa những người gẫn gũi nhất cũng có khoảng cách vô hạn, cuộc sống kỳ diệu bên nhau sẽ nảy nở, nếu họ yêu được khoảng cách giữa cả hai vì nó cho họ khả năng có thể luôn thấy nhau trọn vẹn trên nền trời bát ngát.

Với những dòng stt tâm trạng buồn về gia đình nói trên, Sntv.vn hy vọng sẽ giúp mỗi chúng ta rút ra nhiều bài học quan trọng. Gia đình là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, mọi thứ có thể buông tay nhưng gia đình nhất định phải nắm giữ.

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá