Những Stt hay nhất, stt buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Chuyên mục Status trên SNTV.VN nơi tổng hợp những Stt hay nhất , những Status buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống. Hi vọng những bài viết trên chuyên mục Status sẽ giúp quý độc giả phần nào giải tỏa khuây khỏa những lo toan bộn bề của cuộc sống hằng ngày.

Chùm Thơ cà phê một mình dành cho những người TÂM TRẠNG

Bạn đã bao giờ bước vào quán cà phê một mình hay chưa. Một mình bước vào quán chẳng có gì lạ cả, bạn sẽ không phải đối thoại cùng ai, vô tư thưởng thức cà phê theo cách của mình và suy tư về cuộc đời. Từ đó bạn cũng có thể  sáng tác thơ cà phê một mình để thưởng thức và thể hiện cảm xúc của mình.

Thơ cà phê một mình cô đơn

Khi đi uống cà phê mọi người vẫn thường rủ bạn bè đi cà phê uống nước cho vui. Những lúc như vậy thì mọi người sẽ có nhiều thời gian bên nhau hơn. Tuy nhiên, hôm nay sntv.vn sẽ giới thiệu đến các bạn chùm thơ cà phê một mình rất hay và ngập tràn tâm trạng. Mỗi bài thơ sẽ là cách cảm nhận rất riêng về từng vị của ly cà phê, nỗi suy tư của những người thường uống cà phê đắng một mình.

Thơ cà phê một mình cô đơn

Rượu hay cà phê?

Trong nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại mọi người đang bị cuốn theo cái hối hả đó. Không còn chút thời gian để suy nghĩ về bản thân hay gia đình nữa. Cà phê cũng có cà phê hòa tan, chỉ vài phút là có ngay cốc cà phê rồi lại vội vã uống một ngụm thật lớn cho xong. Hãy thử là một kẻ cô đơn, ngồi lép mình trong một góc khuất của quán cà phê để rồi đọc và chiêm nghiệm những bài thơ mà mình yêu thích.

Đời buồn như giọt cà phê phin

Đời buồn như giọt cà phê phin

1. Cà Phê Một Mình

Tác giả: Khiếu Long

Một mình ly đắng cà phê
Quanh ta bóng dáng em về thênh thang
Từng giọt buồn xuống mênh mang
Ngoài kia gió buốt ngỡ ngàng phố mưa

Quán hẹn gợi nhớ mùa xưa
Quay lưng bóng dáng em vừa chợt qua
Áo ai bay giữa hồn ta
Chiều mênh mông tím nhạt nhòa dư hương

Biển dào dạt chút vấn vương
Lặng im trong nỗi vô thường nhớ nhau
Nhiều khi lòng thấy chợt đau
Từng cơn sóng vỗ… nát nhàu buồng tim…

Đọc thơ khi bạn một mình

Đọc thơ khi bạn một mình

Cà phê một mình dành cho những kẻ cô đơn, đang buồn tình. Họ thưởng thức cà phê không đường để cảm nhận cái đắng ngắt của cà phê nhưng cái đắng của cuộc tình mình vậy. Từng giọt cà phê nhỏ xuống như từng giọt buồn thênh thang. Ngoài kia mưa rơi lất phất càng làm cho buồn thêm buồn thêm. Bóng dáng em đi qua đời anh bây giờ còn rất mờ nhạt. Lòng anh vẫn còn chút vấn vương về mối tình cũ, nhiều khi chợt thấy lòng đau  như cắt.

Miền Nhớ

Tác giả: Ruby Pham

Những giọt cà phê tan mau
Rơi xuống đáy ly một màu nâu quạnh quẽ
Nhẹ nhàng như từng hơi thở
Gió trở mình buôn buốt trong đêm

Ngày chia ly có hoa rụng bên thềm
Có tiếng mưa rơi nhẹ nhàng hơn những giọt cà phê vỡ
Có những giấc mơ trải dài nhung nhớ
Có những nỗi buồn xen lẫn niềm vui

Có những chiều nhặt nhạnh kỷ niệm rơi
Nơi ký ức một nỗi niềm sâu lắng
Còn đọng lại trên môi vị đắng
Vị đắng tình đầu và vị đắng cà phê…

Tan vỡ trong mối tình đầu luôn khiến con tim đau nhất nhưng cũng nhớ về nó nhất. Khi ngồi thưởng thức cà phê nhìn từng giọt rơi như từng giọt nỗi nhớ ùa về. Đó là ngày chia li hoa rụng, cũng vào ngày mưa rơi như thế này, nỗi nhớ bao kỷ niệm xen lẫn niềm vui nỗi buồn. Ký ức ấy cứ về khiến cho tâm trạng người thưởng thức cà phê càng thêm cô đơn hơn.

Thưởng thức cà phê khi một mình

Thưởng thức cà phê khi một mình

Vị đắng của cà phê sao có thể sáng được với vị đắng của tình đầu. Đó là mối tình mà ai cũng mơ về tương lai hạnh phúc hay dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Nhưng không ngờ lại rạn vỡ như ngày hôm nay.

  1. Cà phê buồn – tác giả Phạm Hiếu

Ngồi một mình bên ly cafe đá
Ngẫm sự đời dối trá thật buồn thay
Hôm qua yêu hẹn tháng rộng năm dài
Nay ly biệt ưu hoài trong buồn tủi

Hay tại mình mang số phải đen đủi
Khó gần ai lủi thủi chỉ mình ên
Đêm trống vắng chỉ gối ôm cùng mền
Cũng có thể chắc tên ngôi sao xấu

Cuộc đời này bể dâu nào ai thấu
Vướng tình trường buồn nấu cả tâm can
Khi bên nhau hạnh phúc thật ngập tràn
Nay ly biệt oán than hờn ông tạo

Uống cafe một mình thật sầu não
Ước cùng ai ngồi thảo luận yêu thương
Cho vơi đi cô lẽ trong đêm trường
Được bầu bạn tỏ tường trong cuộc sống

Trao đổi nhau vần thơ đang cháy bỗng
Khúc trầm buồn nỗi lòng đang trào dâng
Được ấm áp tình bạn thật trong ngần
Ao ước nhỏ chẳng cần chi to tát.

Khi uống cà phê một mình thì hầu như ai cũng bị nỗi buồn xâm chiếm con tim. Trong bài thơ này, tác giả cũng nhớ về kỷ niệm khi tình yêu đã tan vỡ. Anh không dám trách người yêu mà chỉ dám trách bản thân mình không tốt, không đủ gần gũi hay đủ là chỗ dựa để cho người con gái anh yêu dựa vào. Cuộc đời này là bể khổ nào ai biết hết được nhất là vướng vào đường tình thì càng buồn hơn.

Say cà phê mỗi ngày

Say cà phê mỗi ngày

Trong giây phút cô đơn ấy, cà phê một mình buồn thì mong có người tâm sự bầu bạn. Thực ra khi sntv.vn khuyên bạn hãy thử cảm nhận uống cà phê một mình xem thế nào, còn không hãy tìm một người bạn tri kỷ để có thể tâm sự nỗi niềm của mình. Như vậy sẽ không phải buồn một mình, có thể giải tỏa được tâm trạng u uất trong lòng. Nếu cứ để một mình không chia sẻ cùng ai sẽ càng buồn hơn.

Cà phê một mình cho bạn khoảng trời riêng

Tự do không phải suy nghĩ gì, nghe nhạc, đọc sách, viết vài dòng tâm sự vu vơ, suy nghĩ về vài người, vài chuyện rất phù hợp với việc đi cà phê một mình. Nếu ai cho bạn là ích kỷ thì hãy mặc kệ sự đời đi bởi ai mà chẳng có lúc mệt. Sao cứ phải gồng mình đi theo người khác khi bạn có thể thỏa mái dùng chân bên một quán cà phê mà mình thích, tận hưởng  không gian riêng dành cả ngày bên ly cafe thơm nồng từ sáng sớm đến tối mịt.

Cafe sáng – tác giả Lê Ngọc Dũng

Nhấp chén cà phê buổi sáng mờ
Tâm hồn dệt mộng thắm tình thơ
Bèo trôi mặt nước hồn lơ đễnh
Liễu rũ dòng kênh bóng hững hờ

Thả gió chân trời như chợt tỉnh
Mây lồng góc biển tựa choàng mơ
Gom từng kỷ niệm vào trang giấy
Nét chữ quàng xiên cứ lập lờ.

Cuộc đời trong ly cà phê

Cuộc đời trong ly cà phê

Bài thơ café sáng của tác giả Lê Ngọc Dũng được khá nhiều bạn đọc yêu thích. Bài thơ chỉ gồm hai khổ thơ ngắn gọn với cách viết thơ dễ hiểu gieo vần như một bản nhạc đi vào lòng người. Đặc biệt cách sử dụng các biện pháp nhân hóa rất có hồn. Tâm hồn dệt thành mộng thắm chứ không phải tình buồn, bèo trôi lơ đễnh như không buồn quan tâm đến thế sự, liễu thì hững hờ, gió ở đâu chợt tình, mây choàng mơ. Tác giả đã nhân hóa cảnh vật như những tâm hồn của con người rất có sức sống.

Cà phê một mình để suy nghĩ

Cà phê một mình để suy nghĩ

Hàng loạt các tính từ, động từ được sử dụng ăn nhập với nhau: Lỡ đễnh, Hững hờ- đó là tâm trạng không chú tâm vào công việc gì đó, hững hờ không có có hứng. Giống như tâm trạng của tác giả lúc này, tác giả chỉ muốn dành thời gian hoàn toàn vào việc thưởng thức ly cà phê buổi sáng thật thoải mái mà thôi. Ly cà phê làm cho con người Chợt tỉnh, choàng mơ nhớ về thực tại, về quá khứ.

1. Một… - tác giả Đỗ Đình Thắng

Một ly cà phê đắng
Một lãng du xứ người
Một chiếc bàn trống vắng
Một góc đời buồn vui
Một khoảng mênh mông lặng
Vừa trôi qua trôi qua
Một khung trời hạ nắng
Bóng mây nào cho ta ?!…
Một cuộc đời hữu hạn
Một lộ trình bôn ba
Một chuyến xe chở nặng
Lăn bánh về nơi xa
Một lần, một lần nữa
Bốn phương trời là nhà
Bao ước mơ hẹn hứa
Còn vị gì phôi pha…

Toàn bộ bài thơ đều sử dụng từ Một ngày ở các câu thơ. Bên ly cà phê một mình, một góc một bàn, một hành trình bô ba. Cảm giác một mình này sao mà cô đơn như vậy chứ. Đó là con người trên hành trình bươn trải của mình không có ai kề bên sát cánh bên nhau.

Cà phê đắng ở đầu lưỡi

Cà phê đắng ở đầu lưỡi

Nhưng đâu phải một mình là cô đơn đâu. Ngoài kia cuộc sống quá xô bồ, một mình cũng là cách để thưởng thức cuộc sống này, tự xem mình có thể đi được đến đâu chứ đừng chạy theo mọi người, a dua một cách không xứng đáng.

Cafe tình xa – tác giả Thoại Huỳnh

Từng giọt cà phê, từng giọt rơi
Nỗi niềm tâm sự cứ đầy vơi…
Dòng người hối hả, người xuôi vội
Ta với mộng phiêu… thoảng một thời !

Ta nhấm cà phê, đắng sự đời
Uống hình mỹ nữ, khát đôi môi
Dòng đời trôi dạt, thân chìm nổi
Tình cứ vật vờ, tím mãi thôi…

Điệp khúc tình xa cứ lả lơi
Tơ lòng vương vấn mộng xa xôi
Mơ màng ẩn hiện trong làn khói
Tình đẹp trong ly… ngất lịm tôi!

 

Thơ cà phê hay nhất

Thơ cà phê hay nhất

Cuộc tình xa xôi nào sẽ đến bên ta, ta có phải đang rất mạnh mẽ khi yêu xa hay không. Có lẽ đây là tâm trạng của chính tác giả khi ngồi uống cà phê một mình. Nhưng khi đọc kỹ bài thơ sẽ thấy tác giả vẫn đang đi tìm tình yêu của mình vì “tình cứ vật vờ, tìm mãi thôi”. Giữa bao con người như vậy tìm đâu cho được mối tình phù hợp với mình đây. Ta uống cà phê để ngẫm sự đời vẫn thường cay đắng như vậy. Ước gì được khóa đôi môi ngọt ngào của người yêu được ôm trong tay thân hình mỹ nữ quá đẹp. Một con người cô đơn khi cà phê một mình lại có niềm tâm sự như vậy.

Thơ cà phê một mình dành cho những kẻ cô đơn nhất

Thơ cà phê một mình dành cho những kẻ cô đơn nhất

Thơ cà phê một mình luôn chứa rất nhiều cảm xúc, tâm trạng của tác giả cũng như dễ làm cho người đọc cảm thấy đồng cảm với cảm xúc ấy. Đã khi nào bạn thử cảm giác ngồi một mình hay chưa. Nó sẽ phù hợp với ai tự thưởng cho bản thân một ngày nghỉ phép vậy, dọn dẹp mọi lo toan mọi mệt mỏi của cơ thể, cân bằng lại nhịp sống. Chẳng phải cô đơn mà bạn hãy sống chậm lại, để không cảm thấy nặng nề, áp lực và bất an trong sự cô đơn của chính mình

Lạc lõng ư? Không hề nhé. Hãy đọc thơ cà phê của sntv.vn tổng hợp bạn sẽ biết cái thú vui của cà phê một mình.

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá