Những Stt hay nhất, stt buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Chuyên mục Status trên SNTV.VN nơi tổng hợp những Stt hay nhất , những Status buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống. Hi vọng những bài viết trên chuyên mục Status sẽ giúp quý độc giả phần nào giải tỏa khuây khỏa những lo toan bộn bề của cuộc sống hằng ngày.

Thơ tình yêu 2 câu dành cho trai gái khi yêu nhau

Thơ tình yêu 2 câu nghe có vẻ lạ nhưng trên thực tế có rất nhiều bài thơ như vậy. Dù chỉ 2 câu ngắn gọn nhưng súc tích có ý nghĩa. Tình yêu đâu nhất thiết là cứ làm một bài thật dài, nói thật nhiều thì mới thể hiện được tình cảm của mình. Chỉ 2 câu thôi cũng đủ để chia sẻ những cảm xúc thực tế.

Những bài thơ tình yêu 2 câu lãng mạn

Những bài thơ tình yêu 2 câu lãng mạn

Thơ tình yêu 2 câu ngọt ngào và lãng mạn

Thơ từ lâu đã là cách để mọi người tỏ tình, thể hiện tình yêu với nhau. Qua mỗi vần thơ, tình cảm được ví von như sông như biển rất lãng mạn và ngọt ngào. Ngày nay, giới trẻ lại rất chuộng thơ tình yêu 2 câu. Chỉ với 2 câu ngắn gọn giúp các bạn có thể cop và đăng lên facebook, zalo dễ dàng vừa để vui vừa để gửi thông điệptìnhh yêu đến một ai đó.

Sntv.vn mời bạn đón đọc chùm thơ 2 câu hay nhất

1. Nụ cười em bao la vũ trụ

Muôn vạn thiên hà lấp lánh trăng sao.

Một bài thơ rất hợp để cho các chàng trai tỏ tình với crush của mình. Ví nụ cười bao la như vũ trụ, như vi sao ánh trăng thì tức là nó rất to lớn và rộng lớn. Vừa thể hiện tình yêu to lớn lại khẳng định thích vẻ đẹp yêu kiều của cô gái. Ai đọc được mà lại không thích.

Thơ tình nhiều cảm xúc

Thơ tình nhiều cảm xúc

2. Nếu đã hẹn biển cứ nằm im nhé !

Sóng ra khơi rồi sóng lại quay về.

Biển và sóng là hai thực thể không bao giờ có thể tách rời nhau. Biển bao la rộng lớn là vậy nhưng luôn có sóng kề bên. Bờ biển cứ nằm im một chỗ nhưng đừng lo, con sóng có dạt ra khơi thì sẽ quay trở về. Bài thơ 2 chữ này có ý nghĩa nhắn nhủ cô gái là người yêu đã hẹn như vậy rồi thì hãy cứ yên tâm chờ đợi, rồi anh sẽ trở về trong ngày gần nhất.

3. Bên sông một đóa hoa cười

Bèo trôi lãng đãng tình người an nhiên.

Thơ hai câu trên thể hiện một khung cảnh rất đẹp. Một đóa hoa đang nở bên bờ sông, dưới dòng nước là bèo trôi nhẹ nhàng theo dòng nước. Nó cũng như tình yêu của chúng ta cứ an nhiên tự tại như vậy, êm đềm không có nhiều sóng gió.

Thơ tình lãng mạn cho các bạn yêu nhâu

Thơ tình lãng mạn cho các bạn yêu nhâu

4. Ở đâu trăng có nhớ người

Ở đây đang có một người nhớ trăng

Tình cảm nhớ nhung là tình cảm khiến con người cảm thấy khó chịu bứt rứt trong người nhất. Diễn tả tình cảm nhớ nhung như đang nhớ trăng tức là tình yêu chờ đợi đã rất lâu dài rồi. Trăng thì có nhớ người hay không.

5. Người ơi gặp gỡ làm chi

Trăm năm biết có duyên gì hay không

Câu thơ tình yêu 2 chữ này chính là lời cảm thán. Sợ nhất là tình yêu đơn phương. Khi ông trời cho 2 người gặp gỡ nhau, cùng trải qua nhiều thử thách sóng gió nhưng tình cảm lại không rõ ràng. Không biết có nên duyên nợ gì hay không, hay lại đi qua đời nhau như chưa bao giờ gặp.

6. Nắng mưa là chuyện của trời

Tương tư là chuyện của tôi yêu nàng

Hai câu thơ này thì đã quá nổi tiếng rồi. Được trích trong thơ Tương tư của Nguyễn Bính, khi yêu nhau thì ta đâu quan tâm đến chuyện gì. Dẫu trời có năng có mưa thì cũng không phận sự gì đến ai, cũng như chuyện tôi đang thầm thương trộm nhớ đên nàng thì cũng đừng ai phán xét gì cả. Một câu thơ rất chất về tình yêu.

Hạnh phúc trong tình yêu

Hạnh phúc trong tình yêu

7. Nửa sự thật không còn là sự thật

Và tình yêu không một nửa bao giờ

Sự thật mà che giấu đi một nửa, chỉ nói ra một nửa thì đã không còn là sự thật nữa. Sự thật phải được nói hết ra, không che giấu ba giờ. Thơ 2 câu trên có ý nghĩa là khi yêu ai thì cả hai bên phải chia sẻ nói với nhau hết tất cả những điều mà hai người thắc mắc,không nói dối khoa trương sau này vỡ lỡ ra thì sẽ làm tan vỡ trong tình yêu. Nếu đăng lên mạng xã hội thì nó cũng có ý ám chỉ mỉa mai những người nói dối trong tình yêu.

8. Người ơi trong cõi phiêu bồng

Chỉ xin giữ lấy tấm lòng thủy chung

Trong tình yêu, sự thủy chung là rất quan trọng. Chỉ có sự thủy chung mới giúp cho tình yêu luôn gắn kết với nhau lâu dài được. Câu thơ nhắc nhở đến những ai dù có xa người yêu, sống trong hoàn cảnh nhiều cám dỗ thì cũng phải giữ vững tấm lòng, không để xiêu lòng bởi một đối tượng khác kẻo sẽ làm người ở nhà bị tổn thương.

9. Ôi hạnh phúc anh thấy mình nhỏ bé

Chép tình yêu trong trang giấy thơ ngây

Một chàng trai mà gửi câu thơ này đến người yêu thì sẽ rất lãng mạn và ngọt ngào. Tình yêu của anh cảm giác vẫn còn nhỏ bé lắm, chỉ vừa một trang giấy thơ ngây nhưng đó là tình yêu chân thật nhất dành cho em.

Tổng hợp những câu thơ hay nhất

Tổng hợp những câu thơ hay nhất

10. Và cứ thế mỗi ngày thêm một tý

Ta yêu nhau cho mãi tới muôn đời

Tình yêu là cần vun đắp theo thời gian. Mỗi ngày chúng ta quan tâm nhau, nở nụ cười chào nhau mỗi sáng, quây quần hạnh phúc bên mâm cơm mỗi tối thì dần dần tình yêu sẽ lớn mãi và đồng hành đến suốt cuộc đời.

Thơ 2 câu mà sntv.vn tổng hợp trên đều là những câu thơ rất hay mà nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn thích thì hãy cop về và gửi đến người mình yêu nhé.

Thơ tình yêu 2 câu buồn dành cho các bạn nam

Bên cạnh thơ tình lãng mạn ngọt ngào thì cũng không thể thiếu những câu thơ buồn, day dứt nói không nên lời. Đặc biệt là các bạn trai, những người thường ngại ngần thể hiện cảm xúc của mình một cách trực tiếp. Nhất là khi họ bị tan vỡ trong tình yêu, lòng rất buồn không biết chia sẻ cùng ai. Chính vì vậy, để chóng vánh đi qua nỗi buồn thì hãy tìm ở những câu thơ buồn nhất dưới đây:

1. Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ

nên dặn lòng cố nhớ để mà quên

Khi đã yêu nhau dành rất nhiều tình cảm, có nhiều kỷ niệm để quên được thì rất khó. Chính vì vậy, thay vì cố để quên đi vì càng quên thì càng nhớ thì nên dặn lòng cố nhớ để mà làm bài học , kinh nghiệm cho những lần yêu sau.

Thơ tình dành cho các cô gái

Thơ tình dành cho các cô gái

2. Dù cho sông cạn đá mòn.

tình anh mãi mãi một lòng thủy chung

Tình yêu anh dành cho em cho dù sông cạn đá mòn cũng không bao giờ thay đổi. Một lòng thủy chung như vậy mà cô gái không nhận thì quả là rất đáng tiếc.

3. Có khi nào trên đường đời tấp nập

Ta vô tình đi lướt qua nhau.

Cuộc đời này sẽ có biết bao chuyện sẽ xảy ra. Nhất là con đường tấp nập ấy mà khi gặp nhau thì lại coi như vô tình không quen nhau. Đây chính là lúc con người đau lòng nhất, vì đã từng yêu nhau, nhưng chia tay và khi gặp lại thì coi như không quen nhau cho đỡ ngại. Có lẽ trong lòng con trai hay con gái để có sự buồn rất lớn.

4. Tìm em tìm hết cuộc đời

Mà sao em cứ để tôi mãi tìm

Đây là câu thơ cảm thán của một chàng trai có lẽ đang FA mãi chưa tìm được một nửa của mình. Có lẽ có rất nhiều nguyên nhân nhưng đừng buồn nhé, tình yêu thực sự sẽ đến đúng lúc mà thôi.

5. Hồn em là hoa cỏ may

Một chiều cả gió bám đầy áo anh.

Có chàng trai nào suốt ngày tương tư nhớ về người yêu nhu chàng trai này không. Anh ví nối nhớ nhung người yêu như hồn cô gái như hoa cỏ may cứ chiều đến là bám đầy áo. Đã bám vào rồi thì phải tháo ra rất khó và rất nhiều. Đó chính là tình yêu của anh dành cho em rất lớn.

Những vần thơ cảm xúc nhất

Những vần thơ cảm xúc nhất

6. Em là sóng xin đừng như sóng

Dội vào bờ xin chớ ngược ra khơi.

Gửi đến các cô gái xin hãy yêu chân thật, đừng xát muối vào trái tim một chàng trai chung thủy như này. Cô gái đến nhưng lại như sóng đại dương, đến rồi lại đi mà không hẹn ngày trở lại.

7. Ta cứ sợ trái tim người con gái

Yêu say mê quên lãng cũng say mê

Một câu thơ khá buồn dành cho các bạn nam. Khi họ yêu họ nhận ra rằng con gái rất kỳ lạ. Khi yêu thì yêu say mê nhưng khi chán rồi thì lại lãng quên rất nhanh. Đâu có như anh, yêu và chia tay rồi mà vẫn nhớ về người con gái phụ tình ấy. Khiến bây giờ anh không thể mở lòng mình, rất sợ trái tim người con gái làm bằng sắt đá.

8. Một mình thẫn thẫn thờ thờ

Một mình ngẩn ngẩn ngơ ngơ nhớ nàng

2 câu thơ này dùng từ rất hay: Thẫn thẫn, thờ thờ ngẩn ngản, ngơ ngơ. Những từ thể hiện trạng thái nhớ nhung đến ngây người, không còn thiết tha công việc gì nữa. Hơn nữa, lại rất cô đơn, chỉ có một mình ngặm nhấm nỗi buồn ấy.

9. Em ở lại với đời ta em nhé !

Đừng ra đi cho ta phải khổ đau.

Cầu mong người yêu ở lại bên mình đừng ra đi để lại cho trái tim còn bao nhiêu khổ đau.

10. Anh đem thương nhớ ươm trong gió

Ngàn dặm,em không lạc lối về.

Hai câu thơ thể hiện mong muốn của chàng trai. Vì em ra đi để em có thể nhớ đường trở về nên anh sẽ đem yêu thương để gửi vào trong gió. Đó sẽ là dấu hiệu để em trở về bên anh.

Thơ tình đọc là say

Thơ tình đọc là say

Các chàng trai mà làm thơ hay sử dụng những câu thơ như thế này chắc chắn là đang khá buồn vì tình yêu vừa tan vỡ, người yêu đã chia xa hoặc đang chờ mong một tình yêu đích thực.

Vậy các cô gái thì sao. Sntv.vn sẽ không để các cô gái phải tị nạnh vì còn có nhiều câu thơ tình yêu 2 câu hay dành cho hội con gái như:

11. Với em dù lắm chua cay.

tình yêu trước gió càng lay càng bền

12. Em ngồi đàn bản tình ca

mà sao lệ đẫm nhạt nhòa đôi mi

13. Cuộc sống không tình yêu

như vườn hồng không ánh nắng

14. Biển cứ cậy mình dài rộng thế

Vắng cánh buồm một chút đã cô đơn

15. Chuyện mười năm biết có thành dĩ vãng

Cũng như ta chưa chắc đã quên người.

16. Với tay khơi dậy hương ngày cũ

Mường tượng như mình gặp cố nhân.

17. Đôi khi lỡ hẹn một giờ

Lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

18. Ước gì gói được làn hương

Để khi hoa rụng yêu thương chẳng tàn.

19. Người thương nay dã thương nhớ người

Người thương đâu biết cho người thầm thương.

20. Người từ vô tận tái sinh

Đi qua trần thế mang tình nhân gian

Chúc các bạn tìm thấy niềm vui trong các câu thơ hay và lãng mạn kể trên nhé.

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá