Những Stt hay nhất, stt buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Chuyên mục Status trên SNTV.VN nơi tổng hợp những Stt hay nhất , những Status buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống. Hi vọng những bài viết trên chuyên mục Status sẽ giúp quý độc giả phần nào giải tỏa khuây khỏa những lo toan bộn bề của cuộc sống hằng ngày.

Thơ về hoa, những câu nói hay về hoa ý nghĩa nhất

Mỗi loài hoa đều là biểu tượng của phái đẹp, của những gì rực rỡ và đáng yêu nhất. Ta không thể đếm hết được có bao nhiêu loài hoa trên thế giới này nên cũng không thể kể hết có bao nhiêu bài thơ về hoa. Sntv.vn sẽ tổng hợp lại những bài thơ, câu nói hay về hoa ấn tượng nhất cho các bạn thưởng thức.

Những bài thơ về hoa hay và đẹp nhất

Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp và màu sắc của riêng mình. Nó cũng giúp cho mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn, đáp ứng sở thích của mọi người. Ngày xưa, mùa nào hoa đó, cứ đến dịp mùa xuân thì đào mới nở, mùa đông thì cúc họa mi trắng xóa, tháng thư hoa loa kèn… nhưng ngày nay, nhờ công nghệ hiện đại nên hoa đã được trồng quanh năm suốt tháng, dù không nhiều nhưng hoa trái mùa cũng vẫn nở để làm đẹp cho đời.

Những bài thơ về hoa hay nhất

Những bài thơ về hoa hay nhất

Không ai có thể hiểu hết được loài hoa, ý nghĩa của chúng và sự sinh trưởng như thế nào. Sau đây, sntv.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài được nhiều người yêu thích nhất .

Có một loài hoa tên Anh Thảo

“Hoàng hôn từ tốn buông màn

Sương long lanh gọi ngày tàn trăng lên

Giữa ngàn sao mọc êm đềm

Hoa Anh Thảo muộn theo đêm trở về

Như ẩn sĩ ngậm lời thề

Trăng lên hoa nở chẳng hề đơn sai

Hoa ơi hoa nở vì ai

Lặng thầm nhan sắc đêm dài lẻ loi

Để khi nắng sớm mai soi

Lại từ tạ nhận thiệt thòi ra đi…”

Loài hoa nở về đêm đó chính là hoa Anh Thảo. Nó có một vẻ đẹp rất dịu dàng, mong manh nhưng tràn đầy sức sống. Nếu như các loài hoa khác cứ đợi nắng lên là bung lụa thì hoa Anh Thảo lại đợi trăng lên, ngàn sao trở về mới nở. Không biết hoa nở vì ai mà lại âm thầm và lặng lẽ như vậy. Như một ẩn sĩ ngậm lời thề nhưng từ từ tạm biệt thế gian khi nắng lên. Nếu bạn trồng hoa Anh Thảo hãy cố đợi đến tối muộn để ngắm loài hoa này nhé.

Tổng hợp thơ hay về hoa

Tổng hợp thơ hay về hoa

Hoa cỏ may

Cát vắng, sông đầy cây ngẩn ngơ

Không gian xao xuyến chuyển sang mùa

Tên mình ai gọi sau vòm lá

Lối cũ em về nay đã thu

Mây trắng bay đi cùng với gió

Lòng như trời biếc lúc nguyên sơ

Đắng cay gửi lại bao mùa cũ

Thơ viết đôi dòng theo gió xa

Khắp nẻo dâng đầy hoa cỏ may

Áo em sơ ý cỏ găm dày

Lời yêu mỏng mảnh như màu khói

Ai biết lòng anh có đổi thay

Hoa cỏ may

Hoa cỏ may

Mùa gió heo may, mùa hoa cỏ may có ai biết đến nó hay không. Loài hoa cực nhỏ nhưng cũng cực xinh thường rung rinh trong gió và rất đỗi thân quen mến người. Ai có lỡ đi qua nó thì hoa cỏ may sẽ găm đầy trên quần áo. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để gỡ được nó ra.

Nhưng trong bài thờ thể hiện tình cảm đã xa rời của đôi trai gái. Lòng anh đổi thay, lòng em mỏng manh như làn khói tình yêu của chàng trai cũng đã trôi xa như cánh hoa cỏ may.

Hoa anh đào

Đêm qua một đóa anh đào

Rưng rưng cánh lệ rơi vào giấc mơ

Thấm vào ướt đẫm mắt thơ

Tỉnh ra buốt lạnh…bơ vơ đêm dài

Anh đào trong nắng

Anh đào trong nắng

Hoa Anh Đào, biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Loài hoa mà khi nở toàn cây chỉ rực một sắc hồng đào, chỉ còn vài chiếc lá điểm xuyết trên thân cây giúp cho màu sắc càng thêm nổi bật hơn. Trong bài thơ Hoa Anh Đào là một cảm xúc buồn, nhớ nhung một điều gì đó đã đi vào giấc mơ xa xôi. Thấm đẫm trong ánh mắt thơ ngây, buốt lạnh trong đêm dài. Một nỗi nhớ lưu luyến không nguôi.

Hoa cúc vàng

“Bên em một đóa cúc vàng

Sẫm vào màu nắng thu sang tặng người

Mới hay tình cảm đất trời

Hòa vào bông cúc dâng mời, người ơi”

Hoa cúc vàng

Nếu nói chỉ có hoa hồng mới là biểu tượng của tình yêu thì bạn đã sai rồi. Tình yêu có rất nhiều loài hoa làm biểu tượng vì nó mang ý nghĩa khác nhau. Trong đó, hoa cúc vàng là biểu tượng cho sự trường thọ, chung chung thủy. Đầu cần 999 bông hồng mà chỉ cần một bông cúng vàng tặng em cũng đủ chứng minh tình yêu rồi.

Hoa ngọc lan

Trắng thơm giọt sữa trời cao

Lẫn vào vòm lá dì dào thẫm xanh

Hương nồng đã quện vào anh

Xin làm ngọn gió trong lành bên em.”

Hoa ngọc lan ngát hương

Hoa ngọc lan ngát hương

Đã bao giờ bạn ép một bông hoa ngọc lan vào trang sách của mình chưa.Hương ngọc lan thơm lừng khắp mọi nơi. Chàng trai xin nhờ hương ngọc lan gửi đến người yêu tình cảm của mình, mong được ở bên em mãi mãi.

Hoa Sen

“Sen hồng, sen trắng, sen vàng

Chung hương thơm ngát khẽ khàng vương vương

Lắng sâu về chốn ngọn nguồn

Từ miền bùn tối ủ hương dâng đời.”

Quốc hoa

Quốc hoa

Quốc hoa của Việt Nam chính là hoa sen. Loài hoa mọc lên từ đầm lầy, vũng nước dù trong hôi thối hay tăm tối thì từng bông hoa sen như tòa tháp cũng vươn lên. Từng bông sen bung nở tỏa ngát hương dịu nhẹ. Hoa sen còn là biểu tượng của đức tính người dân Việt Nam, cần cù chịu khó không ngại khó khăn vất vả. Dù trong hoàn cảnh nào cũng giữ phẩm chất tốt đẹp, thanh cao của mình.

Hoa Quỳnh

“Quỳnh ơi, tan trắng vào đêm

Thắp lên ngọn lửa ấm êm tình đời

Tỏa hương an ủi phận người

Làm tươi mát lại đất trời nặng đau”

Quỳnh nở về đêm

Quỳnh nở về đêm

Ngoài hoa anh thảo thì hoa quỳnh cũng là một loại hoa chuyên nở về đêm. Quỳnh có quỳnh trắng, quỳnh đỏ nở trong đêm như một ngọn đuốc sáng và tỏa hương quyến rũ bao người. Mượn hình ảnh của hoa quỳnh, nhà thơ muốn thể hiện sự đồng cảm, cảm thông đến những số phận bất hạnh trong đêm khuya lạnh giá.

Những câu nói hay về hoa

Hoa thường được con người trồng và chăm sóc thật đẹp cho nở đúng dịp để cung cấp đến người chơi hoa. Nhưng cũng có những loài hoa đẹp mọc dại ven đường vẫn thể hiện màu sắc vô cùng đẹp, ai đi qua cũng phải cúi nhìn.

Những câu nói hay về hoa

Hoa dại đua nhau nở

Bên cạnh những bài thơ về hoa thì những câu nói hay về hoa cũng thường xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống. Đó có thể là sự khen ngợi, so sánh về hoa và người cũng như chiêm nghiệm của từng người. Hi vọng sntv.vn sẽ cung cấp đến cho các bạn các câu nói hay và ý nghĩa nhất:

1. Em trao anh 999 đóa hồng đỏ thắm, anh gửi lại em 1000 nhánh bỉ ngạn sầu bi.

2. Có một loài hoa chẳng được đặt tên, người ta vẫn gọi là hoa dại. Có lẽ bởi vì nó quá mạnh mẽ, quật cường, nét đẹp của nó khác lạ chẳng thể so sánh với bất kỳ loài hoa nào nên người ta chẳng thể gọi tên.

3. Hoa nào chẳng có lúc tàn, tình nào chẳng có lúc tan…

4. Mỗi bông hoa tượng trưng cho một cuộc tình, lúc đầu thì nở rộ tươi đẹp, sau đó lại héo úa và lụi tàn.

6. Giữa những điều tươi đẹp trên thế gian. Hồng lộng lẫy nhất nhưng lại chống tàn. Quý giá hơn những đoá hoa tạc khắc. Bởi dù ngắn ngủi, hương sắc nồng nàn.

7. Tôi yêu hoa đâu cần hoa đẹp, mà chỉ cần hoa tỏa ngát hương thơm. Tôi yêu người đâu cần người đẹp, mà chỉ cần người thật sự yêu tôi.

8. Có một thứ hoa hồng không gai, đó là tình bằng hữu. Có một thứ hoa hồng có nhiều gai nhất, đó là hoa ái tình. – Mademoisell De Scudery

9. Nếu tình yêu là một giọt mưa, anh sẽ gửi cho em những cơn mưa rào. Nếu tình yêu là một cánh hoa, anh sẽ gửi cho em những đóa hoa. Nếu tình yêu là nước, anh sẽ gửi cho em biển cả; nếu tình yêu là một con người, anh sẽ gửi anh cho em.

10. Con người cứng rắn hơn sắt, mạnh mẽ hơn đá và mong manh yếu đuối như một bông hồng.

Hoa gắn liền với tình yêu. Hoa tàn thì cũng như cuộc tình tan vỡ. Lúc đầu bông hoa nào chả đẹp, chả tươi nhưng khi đã đến thời gian rồi thì từng cánh hoa sẽ rơi rụng mà thôi. Do vậy, ái tìm thì đẹp thật nhưng hãy biết yêu và trân trọng nó. Hơn nữa phải dành tình yêu cho đúng người trung thực với nhau thì tình yêu mới bền lâu được.

Hoa dại đẹp mong manh

Hoa dại đẹp mong manh

Còn nhiều câu nói hay về loài hoa dại. Hoa dại mang vẻ đẹp đơn sơ, nhưng cũng thật gần gũi. Đặc biệt là sức sống thì vô cùng mạnh mẽ, vươn lên từ sỏi đá, đón lấy ánh nắng mặt trời và nhân giống theo gió theo nước đi khắp mọi nơi.

1. Tôi khuyên bạn giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

2. Loài hoa dại mang tên Xuyến Chi hay đến thế có mấy ai biết được ngoài biệt danh hoa cứt lợn xấu xí kia. Không phải vì người ta không chịu hiểu mà tại vì người ta muốn đè bẹp vẻ đẹp của nó mà thôi.

3. Có một loài hoa dại rung rinh trước gió như muốn nhắn nhủ bản thân ta mạnh mẽ lên, đừng buồn đừng lạc lõng mãi về quá khứ u buồn.

4. Có những ngày mưa gió, ngày nắng chói chang nhưng khi mở cửa ra hàng hoa dại vẫn nằm đó dưới bậc thềm. Không nhạt không úa mà vẫn còn vẻ tươi trong như ngày nào.

5. Cánh hoa dại nho nhỏ màu vàng rực rỡ, ánh lên niềm vui, sự sống và cả niềm hy vọng chưa hề nguôi ngoai. Em hãy là cô gái mạnh mẽ đi, yếu đuối cho ai xem.

6. Những đóa hoa dại mỏng manh, yếu ớt nhưng mang sức sống mạnh mẽ. Mùi hương của nó không ngây ngất như hoa lài hay quyến rũ như hoa lan nhưng nó khiến tâm hồn ta say đắm một đời.

7. Đôi lúc chỉ cần thả hồn vào đồng hoa dại, hít nhẹ hương dại hoang dã cũng đủ để con người ta hiểu được thế nào là mạnh mẽ vượt mọi chông gai, thử thách của cuộc đời.

Hoa dại ven đường

Hoa dại ven đường

Bạn có thể không phải là loài hoa kiêu sa nhất, nhiều màu sắc nhất hay hương thơm nhất nhưng hãy là bông hoa đẹp trong mắt người khác. Sống như những đóa hoa biết thế nào thơm là có mùi để không đi vào vũng bùn lầy của cuộc sống.

Thơ về hoa, những câu nói hay về hoa vừa để làm đẹp cho đời đồng thời cho bạn những suy nghĩ về cuộc sống. Hãy thử một ngày không làm gì, ngồi bên cửa sổ ngắm những bông hoa đẹp và nghĩ về cuộc đời bạn nhé.

Sntv.vn chúc các bạn hạnh phúc.

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá