Những Stt hay nhất, stt buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Chuyên mục Status trên SNTV.VN nơi tổng hợp những Stt hay nhất , những Status buồn, stt tâm trạng, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống. Hi vọng những bài viết trên chuyên mục Status sẽ giúp quý độc giả phần nào giải tỏa khuây khỏa những lo toan bộn bề của cuộc sống hằng ngày.

Thơ về tiền bạc, stt tiền bạc để mọi người cùng suy ngẫm

Thơ về tiền bạc là một thể loại được rất nhiều người yêu thích và tìm đọc. Vật chất đối với con người rất quan trọng, có sức mạnh to lớn nhưng đôi khi nó cũng là hư hỏng con người. Những bài thơ về tiền bạc hay stt tiền đều có nhiều ý nghĩa khác nhau. Khi bạn đọc sẽ được cái nhìn toàn diện, khách quan hơn về của cải vật chất xung quanh chúng ta.

Thơ về tiền bạc cho bạn suy ngẫm

Thơ về tiền bạc cho bạn suy ngẫm

Thơ về tiền bạc hay và ý nghĩa dành cho con người

Từ lâu, tiền đã là một lý tưởng, mục đích để con  người hướng đến. Người ta kiếm tiền để mưu sinh, để lo cho gia đình, để thỏa mãn ước muốn mua sắm, đi chơi. Tiền có một sức mạnh chi phối rất lớn có thể thay đổi được nhiều thứ.

Những bài thơ về tiền nhiều giá trị

Những bài thơ về tiền nhiều giá trị

Có một câu chuyện đại ý như này. Một diễn giả cầm tờ 10 đô trên tay và hỏi ai muốn có nó. Cả hội trường giơ tay. Ông vò nát tờ tiền đi và hỏi ai cần nó. Cả hội trường giơ tay. Ông lại đặt nó xuống chân và dẫm lên hỏi tiếp. Hội trường vẫn giơ tay nhưng số lượng có phần ít đi. Khi ông làm bẩn tờ tiền đến bốc mùi vẫn có người muốn có nó. Điều đó chứng tỏ tiền có sức hút ma mị rất lớn. Chỉ cần có giá trị sử dụng được thì vẫn có người muốn có nó, bất chấp hình hài màu sắc mùi vị.

Thơ vui về tiền

Thơ vui về tiền

Sự chi phối của đồng tiền là rất lớn. Nhưng hãy nhớ rằng đừng quá phụ thuộc vào đồng tiền và tuyệt đối không nhân hóa nó có vai trò to lớn nhất. Sau đây sntv.vn sẽ giới thiệu đến các bạn thơ về tiền bạc hay nhất, ý nghĩa nhất.

Bài thơ số 1: Tiền bạc là phù du – Vũ Ngọc Yến Linh

Ai ơi tiền bạc phù du
Sống không nên mãi đánh đu đồng tiền
Cha dạy con chớ có quên
Nghèo thì cho sạch mới bền chặt lâu

Đừng thấy mấy kẻ sang giàu
Dễ mua hạnh phúc được đâu mà thèm
Sống mà mỗi lúc về đêm
Phải lo ngay ngáy ấm êm nỗi gì

Ở đời cục đất ném đi
Cục chì ném lại có gì dài lâu
Nghèo hèn hay rất sang giàu
Khi chết của có được đâu theo mình

Sống phải có nghĩa có tình
Nghèo mà hạnh phúc lòng mình thảnh thơi
Số phận của mỗi con người
Ông trời thì đã định rồi chớ than

Phú quý hay bị cơ hàn
Là do kiếp trước ở, ăn thế nào.

Thơ về tiền bạc giàu ý nghĩa

Thơ về tiền bạc giàu ý nghĩa

Cha mẹ thường vẫn dạy con cái “nghèo cho sạch rách cho thơm” cũng có ý là tiền bạc là nghĩa phù du, dù thế nào cũng phải giữ cho cốt cách trong sạch thơm tho. Ngay tiêu đề bài thơ cũng nói lên ý nghĩa như vậy, tiền bạc chỉ là phù du mà thôi. Những kẻ giàu sang nhìn bề ngoài thì thế thôi nhưng biết đâu được bên trong gia đình chẳng có hạnh phúc. Đêm ngủ cũng chẳng ngon chỉ lo lắng là tiền mấy hết. Sống mà không thoải mái thì chẳng có gì sung sướng cả.

 

Stt tiền hài hước

Nói vui một câu như thế này “Nghèo hay giàu thì khi chết cùng đều nằm xuống nấm mồ mà thôi”. Nghĩa là sống thì thế nào không biết chứ chết thì giàu cũng chẳng mang được tiền theo. Số phận đã do ông trời định đoạn, giàu nghèo là do số nên đừng ai thấy mình kém người khác một chút về tiền bạc mà than thân trách phận hay làm điều gì đó không đúng đắn. Cố gắng theo đuổi tiền bạc hư vinh sẽ mất nhiều hơn là được.

Bài thơ thứ 2: Hai mặt đồng tiền – Hoa Chu Văn

Đồng tiền hai mặt rõ ràng
Nhưng một mệnh giá cả làng thấy không
Bởi vì hai mặt dễ trông
Rõ ràng từng chữ số không thể lầm

Đồng tiền cứ thế lặng câm
Khi dùng đến có mừng thầm chẳng chê
Đồng tiền là cái bùa mê
Ai không có nó chẳng hề sướng đâu

Đồng tiền như có phép mầu
Truyền tay chẳng chịu sống lâu một nhà
Đồng tiền hai mặt ấy là
Chỉ một mệnh giá cho ta dễ dùng

Con người phức tạp vô cùng
Chỉ có một mặt nhưng chung một đầu
Ai dò được chỗ nông sâu
Thay lòng đổi dạ biết đâu mà lần

Làm sao nhận biết mà phân
Sống thành hai mặt yêu gần ghét xa
Mặt thực tâm mặt gian tà
Trở mặt cực dễ như là trở tay

Đồng tiền hai mặt cho hay
Chỉ một mệnh giá dù mày mặt hai
Thức lâu mới biết đêm dài
Người có một mặt sống hai mặt còn.

Đồng tiền rất có giá trị

Đồng tiền rất có giá trị

Bài thơ có ẩn ý rất sâu sắc. 3 khổ thơ đầu tác giả tập trung vào việc miêu tả đồng tiền dù có 2 mặt nhưng chỉ chung một mệnh giá. Nhìn một cái là biết ngay. Có đồng tiền thì ai mà chẳng sướng, có thể mua sắm tùy thích. Dùng tiền ai cũng biết.

Nhưng những khổ sau lại có ý nghĩa khác. Con người chỉ có một cái đầu, một cái mặt mà “phức tạp vô cùng”. Trong cái đầu ấy sao dò được nông sâu hay biết đang nghĩ gì nhất là “lật mặt như bánh tráng”, có thể một mặt mà 2 lòng mới là nguy hiểm. Với những người như vậy thì thật đáng sợ. Nhất là khó nhận biết được họ sống thì hai lòng, bề ngoài thì tươi tỉnh nhưng bên trong thâm sâu khó hiểu.

Tiền thì nhìn một cái là biết ngay nhưng con người thì khác. Có sống lâu mới biết lòng người nông sâu thế nào. Do vậy, sống thì phải biết phân biệt đúng sai, biết chọn người mà chơi.

Bài thơ thứ 3: Khổ nhất không có tiền – Đức Ngọc

Ai mà không muốn có tiền
Đó là thực vật người điên tâm thần
Bạc tiền ai cũng phải cần
Bởi vì cuộc sống mọi phần phải tiêu

Có tiền ai cũng được yêu
Vua ban sắc lệnh làm điều ước mơ
Không tiền cuộc sống bơ phờ
Tiêu tan sức khỏe..lu mờ tình thân

Anh em, bè bạn, xa gần
Cô, gì, chú, bác, cũng dần cách xa
Không tiền ai hỏi thăm ta
Cái thằng khố rách ba hoa chích choè

Có tiền nói phét vẫn nghe
Đi đâu một bước….có xe đón liền
Bị khinh cũng bởi không tiền
Cho dù mình chẳng làm phiền đến ai

Người xưa đã nói vào tai
Câu ca thành ngữ đâu sai bao giờ
Không tiền mọi thứ xác xơ
Cho nên ta phải……làm thơ về tiền.

Tiền không thể mua được tất cả

Tiền không thể mua được tất cả

Một bài thơ có phần khá tiêu cực về tiền bạc và cuộc sống nhưng lại cũng rất thực tế. Nếu không có tiền thì không thể trang trải cuộc sống được . Không có tiền thì làm sao có thể mua được đồ ăn để bồi dưỡng, chăm sóc cơ thể tốt nhất được. Ngày nay, không có tiền còn chẳng dám ngao du với bạn bè vì phải đóng góp ăn chia chứ chẳng ai bao ta mãi được.

Đồng tiền có một sức mạnh rất lớn

Đồng tiền có một sức mạnh rất lớn

Lúc có tiền thì dù bạn có bốc phét lên giời thì vẫn có những kẻ nghe, ở bên cạnh. Tuy nhiên, nên nhớ rằng lúc có tiền thì như vậy thôi, chứ không có tiền thì cũng chẳng còn ai xu nịnh hay ở bên cạnh mình cả. Do đó, một bài thơ về tiền bạc mang tính chất vui vẻ giải trí để bạn cố gắng làm việc để kiếm tiền độc lập về kinh tế nhưng đừng làm nô lệ của đồng tiền.

Stt về tiền bạc để suy ngẫm

Có rất nhiều người coi tiền bạc, địa vị là tất cả và sống chỉ vì điều đó. Họ đề cao tiền và không coi trọng tình nghĩa. Tuy nhiên, tiền không phải là tất cả mặc dù nó có thể mua được nhiều thứ. Những stt tiền bạc khi đăng lên là để mọi người suy ngẫm về tiền tài địa vị hơn là để bạn chạy theo đồng tiền.

  1. Tôi tin rằng nếu bạn có một triệu, đó là tiền của bạn – khi bạn có 20 triệu, bạn bắt đầu gặp rắc rối. Khi bạn có một tỷ, đó không phải là tiền của bạn, đó là quỹ mà xã hội trao cho bạn. Họ tin rằng bạn có thể quản lý tiền tốt hơn chính phủ và những người khác.

 

Có nhiều tiền không có nghĩa là bạn sẽ sống thoải mái hơn mà đó là bạn cần có trách nhiệm nhiều hơn với xã hội. Khi có ít tiền thì bạn đủ trang trải cuộc sống của mình, nhưng nếu có 1 tỉ trong tay thì bạn nên hiểu đến các giá trị xã hội khác, làm từ thiện hay những điều có ích trong cuộc sống.

Đừng làm nô lệ của đồng tiền bạn nhé

Đừng làm nô lệ của đồng tiền bạn nhé

  1. Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền.

Một người có suy nghĩ tiền có thể làm được mọi thứ thì có nghĩa là có thể anh ta sẽ làm mọi thứ về tiền. Nhưng người như vậy trong xã hội bạn cần đề phòng với anh ta vì không thể biết anh sẽ làm gì để kiếm tiền, có thể là những điều xấu xa, điều làm hại người khác.

  1. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

Tình yêu có thể nào quy ra được tiền hay không. Có lẽ không thể nào định giá được tình yêu giá trị như thế nào, bạn đã bao giờ thanh toán cho người mình yêu một cái ôm hay chưa. Có lẽ là chưa và cũng không bao giờ vì khi yêu nhau thực sự thì cần cho nhau mọi thứ mà không tính toán.

  1. Kinh doanh, bạn biết đấy, có thể mang cho bạn tiền bạc, nhưng tình bạn thì hiếm khi nào.

Đối với người trong kinh doanh thì bạn nên hiểu rằng họ chỉ có kết bạn vì tiền bạc vì lợi đôi bên. Rất ít khi có tình banj trong kinh doanh trừ khi họ là tri kỷ, làm vì lợi ích chung chứ không phải lợi ích riêng.

  1. Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc?

Hạnh phúc trong xã hội hiện đại có lẽ ngày càng giảm đi. Bạn có thấy biết bao gia đình giàu có nhưng họ lại ly hôn, con cái sống mỗi người mỗi nữa. Vậy có nhiều tiền làm gì khi mà không có hạnh phúc trong tay. Hãy trân trọng hạnh phúc, nghèo mà tình nghĩa còn hơn là giàu sang nhưng sống ích kỷ, cá nhân.

Ý nghĩa của tiền và tình nghĩa

Ý nghĩa của tiền và tình nghĩa

Tiền bạc và cuộc sống không bao giờ tách rời nhau. Nó bổ trợ nhau để giúp chúng ta có thể tồn tại trong cuộc sống, có thể đảm bảo được sức khỏe của mình. Nhưng đừng bao giờ coi tiền là tất cả vì nó sẽ khiến nhiều người phải trả giá đắt phải đánh đổi cả gia đình và hạnh phúc của mọi người.

Sntv.vn vừa giới thiệu đên các bạn thơ về tiền bạc  và những stt tiền rất hay và có ý nghĩa. Bạn hãy suy ngẫm về nó mỗi ngày nhé.

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá