Mẹo Vặt

Ý nghĩa của tờ Tiền 2 USD ? Nên đổi tiền 2 USD ở đâu ?

Tờ  tiền 2 USD Mỹ là tờ tiền may mắn nhất mà được cả thế giới công nhận, không chỉ trong giới các người chơi tiền luôn săn lùng tìm kiếm nó về để cho đầy bộ sưu tập của mình mà những người bình thường ai cũng muốn sở hữu một tờ 2 USD Mỹ để mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân.

Tờ tiền 2 Usd sntv.vn

Tại sao tờ 2 USD Mỹ lại mang lại may mắn đến vậy? Đó là vì chuyện kể rằng vào năm 1976 có một vụ tai nạn máy bay xảy ra tại Mỹ, vụ tai nạn đó vô cùng nghiêm trọng cứ ngỡ tất cả những người có mặt trên máy bay đều đã thiệt mạng. Tuy nhiên điều thần kì đã xuất hiện khi chỉ còn duy nhất một người đàn ông còn sống, khi được cứu ra khỏi máy bay thì tìm thấy duy nhất trong người ông ấy một tờ 2USD. Mọi người đã tin rằng chính tờ tiền đó đã mang lại phép màu cứu sống ông khi gặp phải lưỡi hái của tử thần. Kể từ đó tờ 2USD được xem là tờ tiền may mắn nhất là tờ được phát hành năm 1976.

Đến hiện nay tờ 2USD ở vẫn được xem như là tiền lưu hành trên đất nước Mỹ, nhưng mức sản xuất của nó rất thấp chỉ chiếm khoảng 1-2% trong tổng số các mệnh giá tiền được sản xuất ở Mỹ. Tờ 2USD được in hạn chế, không thường xuyên, nó chỉ được in theo yêu cầu với số lượng ít ỏi và thường thì những gì càng hiếm hoi lại càng đắt giá.

 

Tờ 2USD được mọi người xem như là một món quà kỉ niệm với ý nghĩa như:

-Biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực

Nó là tờ tiền duy nhất mà mặt sau có in hình tổng thống và các vị quan chức cấp cao của Hoa Kì khi cùng nhau kí vào bảng tuyên ngôn độc lập năm 1774 để nước Mỹ được khai sinh, từ đó có thể cho rằng đây là điều mang ý nghĩa về sức ảnh hưởng, quyền lực, chỉ sự thuận buồm xuôi gió khi làm việc,…

-Biểu tượng cho may mắn, tài lộc và hạnh phúc

+ Theo người phương Đông quan niệm rằng số 2 là số mang lại nhiều may mắn và đây là số tượng trưng cho sự hạnh phúc. Số 2 là ý nghĩa của có đôi có cặp, người ta thường lì xì tờ 2 đô cho nhau để biểu hiện sự chúc phúc cho tình yêu. Vì nhiều ý nghĩa trên mà người ta đổ xô nhau để mua tiền 2 đô về làm tiền lì xì, làm quà tặng trong các dịp lễ, tết hay đám cưới, hỏi,…

+ Tiền 2USD được phát hành qua nhiều năm, có từ những năm 1917 cho đến nay nên được xem như tiền “cổ” có giá trị cao quý, trong giới chơi tiền sẽ xem xét theo từng giá trị của nó theo năm hay theo số seri mà đưa ra giá phù hợp để chọn mua những tờ 2 đô này.

+ Hiện tại thì tờ 2 đô năm 1976 là có giá trị nhất, tuỳ thuộc vào độ mới-cũ, số seri đẹp hay xấu hay những toè tiền được dán tem thì giá sẽ đắt hơn. Trung bình hiện nay những tờ tiền có độ mới 70% thì mức độ dao động 150,000 hoặc hơn, còn có tem dán thì tầm 300,000 trở lên. Thậm chí những tờ 2 đô có số seri đẹp có giá lên đến vài triệu đồng tuỳ thuộc vào độ độc, đẹp của nó.

+ Tờ 2 đô năm 1776 thì đem lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu vì  số 6 là số mang lại tài lộc, chính vì vậy mà nhiều người muốn sở hữ nó để đem lại tiền tài, vận may cho người sở hữu. Giá trị của nó hiện tại cũng cao không thua kém gì những tờ 2 đô các năm khác

-Thực tế thì tờ tiền có năm tuổi càng cao thì gía trị càng đắt đỏ, những tờ 2 đô từ năm 2003 thì giá chỉ từ vài chục đến 100,000, giá này cũng còn thay đổi theo chất lượng tờ tiền đó như thế nào.

Có những kinh nghiệm giới chơi tiền truyền nhau về cách chọn, mua tờ 2 dollar may mắn mà không nhiều người biết ví dụ như dựa vào dấu mộc đỏ hay số seri đỏ qua các năm, hoặc dựa vào cách chọn tờ 2 đô “mù mắt” hay “mắt sáng”

Bí quyết chọn tờ 2 đô mù mắt và sáng mắt:

Khi gấp đôi tờ tiền lại mà 2 mắt của ngài tổng thống Thomas Jefferson sẽ ở cùng một bên tờ tiền, nghĩa là khi gấp đôi lại chúng ta vẫn thấy được 2 mắt của ngài. Vì tờ tiền bị in lỗi mất cân đối nên một bên viền nhỏ, bên viền trái to hơn nên mới có được tờ tiền gọi là sáng mắt.

Tờ 2 USD mù mắt và sáng mắt

Người ta săn lùng tờ tiền này vì nó mang lại ý nghĩa tốt lành, lúc nào mắt sáng cũng nhìn rõ mọi thứ hơn. Tờ tiền này thì cực kì hiếm hoi vì mỗi tờ tiền được in ramkieerm tra rất nghiêm ngặt nên hàng bị in lỗi là xác xuất rất nhỏ vậy nên giá nó lên tới vài triệu đồng thậm chí hàng chục triệu nếu số seri đẹp hợp phong thuỷ của người mua.

-Những tờ tiên bình thường viền 2 bên sẽ cân bằng khi gấp đôi lại 2 mắt của ngài Jefferson sẽ nằm 2 phía của tờ tiền, chỉ nhìn thấy một mắt một bên tờ tiền nên người gọi là “mắt mù”. Đối với dân chơi tiền thì những tờ thông dụng như dạng này không được đánh giá cao nên giá trj của nó cũng như những tờ 2 đô khác không quá đắt.

Tờ 2 USD SÁNG MẮT

Ngoài ra việc săn lùng tiền in lỗi với các tờ tiền được in vào những năm 1776, 1976, 2003,… giá trị lại còn cao hơn. Mặc dù vậy nhưng cũng vì độ hiếm hoi của nó sẽ khiến chúng ta khó khăn trong việc sưu tập, vậy nên nếu chưa có duyên gặp được tờ tiền sáng mắt thì việc sở hữu 1 tờ 2 đô Mỹ với số seri hợp phong thuỷ của mình cũng mang lại tài lộc dồi đào và may mắn không ít.

Dịp Tết Nguyên Đán sắp đến gần, hãy nhanh tay để mua ngay hoặc đổi tiền 2 USD Mỹ làm bùa may mắn cho bản thân và làm quà tặng hay tiền lì xì cho gia đình, bạn bè nhé. Nếu có thắc mắc vấn đề gì về sản phẩm dịch vụ bạn có thể liên hệ :

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ 1 : 158A Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 2 : 120 Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Email : nvlinh158@gmail.com
  • Điện thoại : 0979 59 1949 – 0911 570 570
  • Website shoptien.vn

 

Bình Luận ( 0 )

    Để lại Bình Luận của bạn

    Đánh giá